Thứ ba, 28/09/2021 | 17:27
RSS

Báo Malaysia đặc biệt quan tâm đến việc Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam

Chủ nhật, 31/05/2020, 15:55 (GMT+7)

Sự kiện thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn làm hồ sơ nhập tịch Việt Nam khiến báo chí Malaysia đặc biệt quan tâm.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang tích cực hỗ trợ Filip Nguyễn làm hồ sơ nhập tịch Việt Nam Sự kiện này không chỉ nhận được sự quan tâm của báo chí Việt Nam mà giới truyền thông Malaysia cũng theo dõi sát sao.

"Thông tin về thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn hiện đang làm hộ chiếu Việt Nam khiến NHM nước này vô cùng vui sướng. Họ sẽ có thêm một thủ môn tuyệt vời nữa trong đội hình", báo chí Malaysia ca ngợi tài năng của thủ thành Việt kiều.

Tuy nhiên tờ báo này cho biết Filip Nguyễn sẽ còn khá lâu mới có thể ra mắt đội tuyển khi nhiều khả năng anh không thể tham dự AFF Cup 2020 cuối năm nay. Giải đấu này không nằm trong lịch FIFA Days nên CLB chủ quản không có nghĩa vụ phải nhả người. Bài viết cũng nói thêm Filip Nguyễn là ưu tiên hàng đầu trong số các cầu thủ Việt kiều mà ông Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhắm đến.

Filip Nguyễn nhập tịch khiến NHM Việt Nam vô cùng vui sướng
Filip Nguyễn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nhập tịch 

Hiện Filip Nguyễn cùng gia đình đã hoàn tất thủ tục xin cấp quốc tịch Việt Nam và được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tích cực hỗ trợ. Tuy nhiên hồ sơ của thủ môn Việt kiều Séc vẫn chưa được phê duyệt vì anh không đáp ứng yêu cầu thường trú tại Việt Nam ít nhất 5 năm và đang nhờ vào sự đặc cách của các cơ quan có liên quan.

Theo chia sẻ từ một lãnh đạo của VFF, cơ hội để Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục nhập tịch và thi đấu cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 là rất thấp.

Một lãnh đạo VFF tiết lộ: "Hiện chúng tôi vẫn đang hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn để xúc tiến việc xin quốc tịch cho cậu ấy. Nhưng khả năng Filip Nguyễn có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 là rất thấp", theo Tiền Phong.

Thậm chí nếu có quốc tịch Việt Nam vào cuối năm, Filip Nguyễn cũng khó cùng đoàn quân của HLV Park Hang Seo tham dự AFF Cup 2020, bởi giải đấu này không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên Slovan Liberec có quyền không nhả quân cho ĐT Việt Nam.

Do dịch Covid-19 bùng phát, hàng loạt giải đấu đã bị tạm ngưng trong năm 2020 làm dấy lên lo ngại về việc giải AFF Cup 2020 có thể bị hủy hoặc không được tổ chức đúng lịch như mọi năm. Tuy nhiên, mọi lo lắng đã bị xóa tan khi mới đây Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã cho biết, AFF Cup vẫn tổ chức theo khung thời gian dự kiến. Cụ thể giải sẽ diễn ra từ ngày 23/11-31/12.

Vẫn sẽ có 10 đội tuyển quốc gia tham dự nhưng với sự thay đổi lịch thi đấu giải VĐQG ở một số nước, có thể năm nay giải sẽ không có đủ những anh tài hảo hạng nhất vì thời gian tổ chức AFF Cup 2020 một số giải quốc gia trong khu vực chưa kết thúc.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN