Thứ năm, 22/10/2020 | 05:18
RSS

HLV Mai Đức Chung từ chối dẫn dắt CLB Hải Phòng

Chủ nhật, 31/05/2020, 13:50 (GMT+7)

Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã chính thức từ chối lời đề nghị về dẫn dắt đội bóng đất Cảng của lãnh đạo CLB Hải Phòng.

Sau trận thua đậm đầy bất ngờ 1-3 của Hải Phòng trước Đồng Tháp giải bóng đá Cúp quốc gia 2020 cuối tuần trước, lãnh đạo CLB Hải Phòng có ý định chia tay với HLV Phạm Anh Tuấn và mời HLV Mai Đức Chung về dẫn dắt đội bóng đất Cảng trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung đã chính thức từ chối lời đề nghị này của CLB Hải Phòng. Chia sẻ với Thanh Niên, thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam nói: “Tôi khá bất ngờ khi nhận được lời mời từ lãnh đạo CLB Hải Phòng. Tôi đã từng làm HLV một số đội bóng tại V.League những năm trước đây nên có thể đội Hải Phòng thấy tôi phù hợp nên ngỏ ý mời tôi dẫn dắt đội. Tôi cảm ơn lãnh đạo CLB Hải Phòng vì đã nhờ đến tôi. Nhưng tôi không thể về Hải Phòng vì còn trọng trách rất lớn với đội tuyển nữ Việt Nam.

Tôi hiện vẫn còn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam và phải làm tròn nhiệm vụ của HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, hướng tới hai mục tiêu hết sức quan trọng của năm 2021. Tôi phải toàn tâm toàn ý cho đội nữ nên không thể nhận lời về Hải Phòng".

HLV Mai Đức Chung từ chối dẫn dắt CLB Hải Phòng
HLV Mai Đức Chung từ chối dẫn dắt CLB Hải Phòng

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ lý do mà CLB Hải Phòng muốn mời ông về dẫn dắt đội bóng: “Năm 2020, giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á đã bị hủy do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và đội tuyển nữ Việt Nam không còn nhiệm vụ nào từ nay đến cuối năm. Lãnh đạo CLB nghĩ tôi sẽ rảnh rỗi nên muốn mời

Song kế hoạch cho đội tuyển nữ trong tương lai vẫn phải được đảm bảo. Có thể năm nay, đội nữ Việt Nam cũng sẽ có một đợt tập trung để rà soát lại lực lượng, chuẩn bị cho năm sau".

Hiện HLV Phạm Anh Tuấn đang tạm chia tay CLB Hải Phòng và về quên nhà Nghệ An nghỉ ngơi ít ngày và chưa rõ có tái hợp với CLB Hải Phòng trong thời gian tới hay không trong khi giải bóng đá Việt Nam V.League sẽ trở lại vào tuần tới.

Sau hai vòng đấu, CLB Hải Phòng có được 4 điểm sau chiến thắng trước Thanh Hoá và trận hoà Quảng Nam, tạm đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Vòng 3 V.League tới đây, đội bóng đất Cảng sẽ tiếp đón TP HCM trên sân nhà Lạch Tray vào lúc 18h ngày 5/6.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN