Thứ bảy, 29/01/2022 | 20:46
RSS

Thêm một cây phượng cao to bật gốc đổ trong sân trường

Chủ nhật, 31/05/2020, 15:51 (GMT+7)

Cây phượng cao to trong khuôn viên một trường tiểu học ở Đồng Nai bật gốc vào chiều 30/5, may mắn lúc đó học sinh nghỉ học.

Sáng 31/5, trả lời PV Thanh Niên, cô Bùi Thị Vinh - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo H.Cẩm Mỹ (Đồng Nai) xác nhận vừa có một cây phượng bật gốc trong khuôn viên trường học.

Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Bảo Bình, H.Cẩm Mỹ), ngay sau cơn lớn vào chiều qua 30.5, một cây phượng cao to đã bật gốc và ngã xuống đất. Cô Vinh cho hay cây phượng ngã không gây ra sự cố đáng tiếc nào khi may mắn xảy ra vào thứ 7, lúc học sinh được nghỉ học.

Thêm một cây phượng cao to bật gốc trong sân trường

Cây phượng tại Trường tiểu học Nguyễn Du bật gốc sau cơn mưa lớn. Ảnh: Thanh niên

Cũng theo cô Vinh, qua rà soát, nhà trường đã phát hiện cây phượng trên có dấu hiệu bất thường nên đã kiến nghị chặt bỏ. Tuy nhiên, nhà trường chưa kịp chặt thì cây đã bật gốc, tự ngã.

Trước đó, sáng 28/5, một lãnh đạo trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên cho biết trên báo Công  an TP.HCM , vừa có một cây phượng cổ thụ bật gốc, ngã đổ trong sân trường. Rất may, thời điểm cây phượng đổ chưa có học sinh đến lớp nên không có thiệt hại về người.

Ghi nhận tại hiện trường, cây phượng bị đổ có đường kính gốc khoảng 1m, cao hơn 10m, tán rộng; phần gốc của cây phượng đã bị mối mọt ăn hư hỏng bộ rễ nên rạng sáng nay gió đã làm cây phượng bật gốc, ngã đổ.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cho nhân viên cưa cắt, thu dọn hiện trường. Ngoài ra, trường còn cho nhân viên đi kiểm tra, cắt cành nhiều cây phượng khác để phòng ngừa nguy cơ gãy đổ. Được biết, trong khuôn viên trường hiện có khoảng 10 cây phượng vĩ và hàng chục cây cổ thụ khác.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN