Thứ bảy, 24/10/2020 | 06:57
RSS

Bắt giam nữ hiệu trưởng vì ăn bớt tiền bán trú của học sinh

Thứ ba, 02/06/2020, 06:32 (GMT+7)

Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố và bắt giam nữ hiệu trưởng cùng toàn bộ ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Thành vì "ăn chặn" tiền bán trú và tiền học phí của học sinh

Khởi tố và bắt giam nữ hiệu trưởng vì ăn chặn

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh theo báo Lao động.

Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Bùi Thị Sơn (SN 1966) - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình; bà Đỗ Thị Như Thanh (SN  - 1976) - Phó Hiệu trưởng; bà Đinh Thị Huế (SN 1988) - Kế toán và bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1968) - nguyên thủ quỹ nhà trường, để điều tra, làm rõ tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Theo Công an tỉnh Ninh Bình, qua công tác nghiệp vụ cùng sự phản ánh của một số phụ huynh, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện những sai phạm trong quá trình thu, chi tiền ăn bán trú và tiền học phí của học sinh tại trường Tiểu học Đông Thành. Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiến hành điều tra và làm rõ ràng vụ việc.  

Thông tin trên báo Người lao động, cụ thể, trong năm 2018 và 2019, các bị can Sơn, Thanh, Huế và Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút bớt khẩu phần ăn, thu học phí từ phụ huynh sai quy định, chi tiêu trái phép, không rõ ràng gây thiệt hại cho các phụ huynh với số tiền lên đến trên 533 triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ cho tội danh của tất cả các cán bộ trên, ngày hôm nay, 1/6, Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can và tiến hành bắt tạm giam để điều tra và xử lý đúng người, đúng tội theo qui định của pháp luật hiện hành. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN