Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:17
RSS

Luật sư của bị cáo tự tử sau khi tòa tuyên án ở Bình Phước gửi đơn kiến nghị

Thứ hai, 01/06/2020, 17:11 (GMT+7)

Luật sư cho biết đang làm đơn thư để kiến nghị Toà án Nhân dân Tối cao xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ án tai nạn giao thông của bị cáo Phước.

Vụ việc bị cáo Lương Hữu Phước (55 tuổi, ngụ Bình Phước) nhảy lầu tự tử sau khi bị tuyên án khiến dư luận rất quan tâm. Thông tin trên VTC cho biết, Ngày 1/6, luật sư Dương Vĩnh Tuyến (người bào chữa cho ông Phước) đang làm đơn thư để kiến nghị Toà án Nhân dân Tối cao xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ án tai nạn giao thông của bị cáo Phước.

"Hiện tại tôi đang làm đơn kiến nghị Toà án cấp cao, sau khi xong đơn thì sẽ cung cấp thông tin này cụ thể cho báo chí", luật sư Tuyến chia sẻ.

Luật sư của bị cáo tự tử sau khi tòa tuyên án ở Bình Phước gửi đơn kiến nghị

Hiện trường vụ ông Phước tự tử. Ảnh: Tuổi Trẻ & VOV

Trong một diễn biến khác, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tướng Trần Văn Độ (nguyên phó chánh án TAND tối cao) cho biết hiện nay TAND tối cao đã rút hồ sơ để xem xét, đánh giá. Việc bị cáo có oan không phải chờ cơ quan chức năng kết luận.

Tuy nhiên, nếu có sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật vi phạm tố tụng nghiêm trọng dẫn đến đánh giá sai bản chất vụ án thì cơ quan có thẩm quyền sẽ kháng nghị giám đốc thẩm. 

Trong trường hợp bản án bị hủy để điều tra, xét xử lại, dù bị can, bị cáo đã chết nhưng việc điều tra vẫn có thể tiến hành được bởi ngoài lời khai của bị can, bị cáo còn có lời khai của người làm chứng và các tài liệu, chứng cứ khác. 

Trước đó, sáng 30/5, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin-Truyền thông và Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo thông tin vụ ông Lương Hữu Phước (55 tuổi, hộ khẩu thành phố Đồng Xoài, Bình Phước) nhảy lầu tự tử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước sau khi bị tuyên y án sơ thẩm 3 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Đây là vụ án tai nạn giao thông dẫn đến chết người xảy ra vào tháng 1/2017. Khi bị truy tố và đưa ra xét xử ông Phước liên tục kêu oan. Tại buổi họp báo, bà Lê Hồng Hạnh, Thẩm phán tham gia xét xử vụ án khẳng định, đây là một vụ án phức tạp nên đã rất thận trọng. Bà Lê Hồng Hạnh khẳng định không có việc bỏ lọt tội phạm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN