Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:03
RSS

Bị cáo khiến tòa hoãn 2 lần vì cứ ra xét xử lại khai thêm một người

Thứ hai, 04/05/2020, 15:14 (GMT+7)

Bị cáo Phạm Duy Minh và bị cáo Nguyễn Nhật Trường bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" với khung hình phạt cao nhất là tử hình nhưng đã phải 2 lần hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo báo NLĐ, ngày 4/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Mua bán trái phép chất ma túy có Phạm Duy Minh (SN 1979) và Nguyễn Nhật Trường (SN 1986) cùng hầu tòa.

Tại tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Duy Minh bất ngờ tiết lộ thêm thông tin về một "nhân vật" trong đường dây buôn bán hàng "trắng" mà Minh tham gia. Bị cáo cung cấp đầy đủ địa chỉ cư trú, lai lịch đối tượng trên. Vì vậy, tòa án buộc phải trả hồ sơ, giao cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, VKS cũng từng nhận lại hồ sơ từ tòa sau khi mở phiên tòa cũng vì lý do Minh cung cấp thêm thông tin về một đối tượng mua bán khác trong đường dây, báo PLO cho hay. Cáo trạng truy tố hai bị cáo này ở khung hình phạt có mức án cao nhất tử hình.

Theo hồ sơ Minh đến TP.HCM kiếm sống bằng nhiều nghề. Năm 2018, Minh làm tài xế xe khách chạy hợp đồng. Do thường xuyên thức đêm lái xe nên Minh sử dụng ma túy. Cũng trong khoảng thời gian này, Minh quen một người thường gọi là chú Hai (không rõ lai lịch). Hai người móc nối, hợp tác buôn bán các loại ma túy.

Bị cáo khiến tòa hoãn 2 lần vì cứ ra xét xử lại khai thêm một người
Hình ảnh từ phiên tòa. Ảnh: PLO

Theo thỏa thuận, "chú Hai" giao hàng cho Minh cất giấu trong nhà (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM). Khi có khách mua ma túy, "chú Hai" sẽ điện thoại hướng dẫn Minh giao hàng.

Về phương thức thu tiền, "chú Hai" trực tiếp thu tiền từ khách hàng. Nếu tự tìm được khách thì Minh chủ động thu tiền trong lúc giao dịch. Sau đó, "chú Hai" cử người đến gặp Minh lấy tiền. Đường dây tội phạm này mua bán đủ loại ma túy, nhiều nhất là thuốc lắc và ma túy đá.

Tháng 11/2018, cơ quan công an bắt quả tang lúc Minh đang giao dịch với Nguyễn Nhật Trường. Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận thông qua bạn ngoài xã hội giới thiệu, Trường biết Minh chuyên cung cấp sỉ, lẻ ma túy. Trường có hai lần liên hệ với Minh để mua ma túy đá. Sau khi có hàng, Trường mang về phân ra nhiều gói nhỏ rồi bán kiếm lời.

Theo cơ quan tố tụng, Minh phải chịu trách nhiệm hình sự mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng hơn 37,5 kg  các loại, Trường hơn 1,8 kg ma túy. Đối với người gọi là chú Hai, CQĐT không có cơ sở xác minh vì Minh khai không rõ lai lịch, địa chỉ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN