Thứ bảy, 31/10/2020 | 07:49
RSS

Công an Hà Nội vào cuộc vụ thầy giáo tung đáp án lên mạng khi học sinh đang kiểm tra

Thứ tư, 03/06/2020, 15:28 (GMT+7)

Công an thành phố Hà Nội đã triệu tập thầy giáo N.T.Đ. để làm rõ hành vi tung đáp án bài kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh khối 12 lên mạng khi chưa hết giờ thi.

Công an Hà Nội vào cuộc vụ thầy giáo giải đề thi tung lên mạng. Ảnh minh họa.

Ngày 3/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo ( Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết Sở đang phối hợp cùng lực lượng công an thành phố Hà Nội làm rõ vụ việc thầy giáo N.T.Đ. dạy toán online tung lời giải lên mạng khi học sinh lớp 12 Hà Nội đang làm bài kiểm tra khảo sát chất lượng tối 29/5. 

Theo Tri thức trẻ, kỳ khảo sát này được tổ chức nhằm giúp học sinh Hà Nội chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, học sinh làm bài tại nhà thông qua hệ thống học và thi trực tuyến "Hanoi Study". Giờ thi kéo dài từ 19h30 đến 22h, học sinh có thể tham gia bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian này và miễn sao kết thúc trong 90 phút và trước 22h.

Cụ thể vụ việc, vào lúc 21h kém 7 phút, tức là thời gian thi của các em học sinh vẫn chưa hết, thầy Đ. đã tung toàn bộ đáp án bài thi lên mạng, thậm chí nhiều trang facebook được cho là của nhóm luyện thi do thầy chủ trì còn ngang nhiên livetream công bố đáp án.

Thông tin trên báo giáo dục và thời đại, trước đó, trang facebook có hàng chục nghìn học sinh theo dõi của thầy giáo này và nhóm luyện thi “2k2, 2k3 Pro - học toán thầy Đ.” đã đăng status với nội dung: "Học sinh lớp 12 vẫn đi học đúng lịch bình thường, kì thi của Sở đã có thầy lo". 

Sự việc trên nhanh chóng được cơ quan chức năng phát hiện. Ông Lê Hồng Chung - Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở đã khẩn trương tiến hành điều tra, phối hợp với công an thành phố tiến hành xác minh vụ việc. Hiện, thầy giáo dạy Toán này đã được triệu tập lên cơ quan điều tra để giải trình rõ ràng về hành vi của mình. Công an TP Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm trường hợp sai phạm này. 

Đợt khảo sát đã thu hút khoảng 73.000 học sinh ở các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã đã tham dự. Theo kế hoạch, từ nay tới trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức thêm 2 đợt khảo sát chất lượng học tập đối với học sinh lớp 12 toàn thành phố. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN