Thứ ba, 14/07/2020 | 04:23
RSS

Bé trai phải nhập viện vì bị chổi lau nhà từ tầng cao rơi trúng đầu

Thứ tư, 03/06/2020, 14:22 (GMT+7)

Bé trai đi học về đến dưới sân chung cư bất ngờ bị 1 chiếc chổi lau nhà ở tầng 5 chung cư rơi trúng đầu. Bé trai chảy nhiều máu và phải nhập viện cấp cứu.

Mới đây, cư dân mạng đang xôn xao trước bài đăng của một người mẹ có con trai bị chổi rơi từ tầng 5 chung cư trúng đầu khi đang đi lại trong sân một khu chung cư cao cấp tại đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Câu chuyện đã trở thành bão mạng vì nhận được hàng nghìn lượt quan tâm. 

Theo đó, vào khoảng 16h30 khi con chị đang trên đường đi học về nhà thì bất ngờ bị 1 chiếc chổi lau nhà ở tầng 5 chung cư rơi trúng đầu. Hậu quả, bé trai chảy nhiều máu vùng đầu và phải nhập viện cấp cứu. 

Bé trai vỡ đầu vì bị chổi lau nhà từ tầng 5 chung cư rơi trúng

Ảnh chụp màn hình bài đăng của mẹ cháu bé bị thương vì chổi lau nhà từ tâng 5 chung cư rơi trúng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân cùng lực lượng bảo vệ, ban quan lý đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu rồi bắt taxi đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Hiện tại sức khoẻ của bé trai đã ổn định.

Chỉ ít giờ sau khi đăng câu chuyện của con trai lên mạng xã hội mẹ cháu bé đã nhận được hàng nghìn lượt quan tâm. Hầu hết cộng đồng mạng đều tỏ ra bức xúc trước sự việc này và bày tỏ sự thương cảm cho cháu bé kém may mắn. 

Mọi người đều đồng tình quan điểm mong muốn Ban quản lý chung cư có phương án làm chặt vấn đề này, hoặc có cách phòng ngừa tránh tái diễn gây hậu quả khó lường và rất nguy hiểm.

Sự việc tương tự cũng từng xảy ra vào lúc 10h sáng 288/2019 tại sảnh tòa nhà HH1 khu chung cư 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Thời điểm trên, bà D. đang đưa cháu đi dạo ở sân chung cư thì bất ngờ cháu bé bị cây lau nhà rơi từ tầng 27 xuống trúng đầu. Cây lau nhà rơi vào đầu bé trai 16 tháng tuổi gãy đôi cán, vùng đầu của cháu bé bị thương, chảy máu nhiều.

Ngay sau đó, bà D. và một số cư dân tại đây gọi người đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sự việc được thông báo tới ban quản lý tòa nhà. Một cư dân sống tại tòa nhà cho biết thời điểm xảy ra sự việc có rất đông người đang đưa cháu nhỏ dạo chơi dưới sân khu chung cư. Rất may mắn cháu bé không bị ảnh hưởng đến sọ não và sau ít ngày nằm viện đã được về nhà. 

Nguyễn Mai (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN