Thứ ba, 28/09/2021 | 18:24
RSS

Thề không lùi bước dù Mỹ bắn máy bay, quân đội Syria đẩy mạnh tấn công IS

Thứ ba, 27/06/2017, 18:51 (GMT+7)

Một sĩ quan quân đội Syria cho biết: "Sự hiếu chiến của Mỹ không thể chấm dứt sứ mệnh của chúng tôi và quân đội Syria sẽ không lùi bước mà sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại bọn khủng bố ở Syria".

Quân đội Syria không ngừng tiến hành hoạt động chống khủng bố IS ở Tây Raqqa, bất chấp sự việc Mỹ bắn hạ máy bay Su-22 của Syria gần thị trấn Resafa.

Quân đội Syria đã giành lại thị trấn chính của Resafa vào giữa tháng 6 sau những cuộc đụng độ khốc liệt với các tay súng ở Tây Raqqa, buộc một số lượng lớn những kẻ khủng bố rút lui khỏi các vị trí để di chuyển vào các khu vực sâu trong tỉnh.

Quân đội Syria không nhân nhượng trong cuộc chiến tìm lại hòa bình, ổn định cho Syria. Ảnh: Voa-islam

Quân đội Syria không nhân nhượng trong cuộc chiến tìm lại hòa bình, ổn định cho Syria. Ảnh: Voa-islam

Các sĩ quan quân đội Syria nhấn mạnh rằng mặc dù hành động của Mỹ, tiêu biểu là việc bắn hạ máy bay Su-22 nhằm mục đích làm suy yếu cuộc đấu tranh chống khủng bố của lực lượng vũ trang Syria, nhưng họ sẽ không nản lòng trong cuộc chiến tìm lại hòa bình, ổn định cho Syria.

Trước đó, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã bắn rơi máy bay chiến đấu-ném bom Su-22 của chính phủ Syria trên địa bàn tỉnh Raqqa hôm 18/6 vì cho rằng chiến đấu cơ này đã ném bom vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd cầm đầu. 

Chính phủ Syria đã bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định Su-22 của họ đang tiến hành các cuộc tấn công vào vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). 

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công khủng bố IS. Ảnh: Reuters

Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công khủng bố IS. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác,  quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm chia khu vực lực lượng Hồi giáo cực đoan đang chiếm đóng ở Daraa thành hai phần bị bao vây riêng biệt.

Các lực lượng vũ trang Syria chiếm được căn cứ phòng không Daraa Base và và cao điểm Dahdah, nhưng ngay sau đó,  một lực lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do tổ chức Hayat Tahrir al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra, chi nhánh al –Qaeda Syria) đã đánh lui quân đội Syria và tái chiếm lại khu vực.

Quân đội Syria cũng thất bại trong cuộc tấn công đánh chiếm kho lương thực và khu trại tị nạn Palestine trong thành phố. Điều đáng tiếc hơn nữa là trong trận đánh, quân đội Syria mất 2 xe tăng, 1 bị phá hủy và 1 bị bắt cùng một xe BMP và 1 xe ủi đất.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN