Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:49
RSS

Nuốt nước mắt vào trong, bố đào sẵn huyệt mộ cho con gái sắp chết tập làm quen

Thứ hai, 26/06/2017, 09:52 (GMT+7)

Cô bé 2 tuổi nhưng đã sắp lìa xa cõi đời vì bệnh bệnh thiếu máu Địa Trung Hải. Trước khi chết, em được bố đào sẵn mồ chôn cho em tập nằm cho quen.

Câu chuyện xảy ra ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc Người cha là Trương Lợi Dũng, 24 tuổi đã tự tay đào mồ và cùng con gái nằm dưới hố đất để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo.

Bởi anh biết rằng con gái sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa. Vợ chồng anh đã từng không tin, không dám đối mặt với sự thật đau đớn ấy, nhưng rồi anh biết mình cần phải mạnh mẽ để con gái cũng từ đó mà lạc quan, nếu lỡ có ra đi thì cũng không buồn khổ, hay đau đớn.

Con gái mắc bệnh hiểm nghèo sắp chết, bố đành đào huyệt cùng con tập nằm. Ảnh: Apple Daily

Con gái mắc bệnh hiểm nghèo sắp chết, bố đành đào huyệt cùng con tập nằm. Ảnh: Apple Daily

Được biết cô bé 2 tuổi tên là Trương Tâm Lôi. Em chị chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu máu Địa Trung Hải) ngay từ khi mới 2 tháng tuổi. Cũng vì thế mà sức đề kháng của bé rất yếu ớt. Cô bé rất hay bị cảm, lâu ngày dẫn tới viêm phổi và thường xuyên phải nằm viện từ 1-2 tuần. Tính đến nay, tổng số tiền viện phí mà gia đình anh Trương Lợi Dũng đã chi ra lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Vợ chồng anh Trương Lợi Dũng cũng chỉ đi làm thuê, số tiền lương ít ỏi, phải tằng tiện hết sức mới có thể duy trì khám và chữa bệnh định kỳ cho con gái.

Cô bé từ nhỏ đã yếu ớt nên không có nhiều bạn bè. Người bố trở thành bạn của con. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi cùng con, đưa con ra đồng bắt bướm, hái hoa để bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Chị Đặng Mai, mẹ của Trương Tâm Lôi tiết lộ, vì tế bào của vợ chồng chị không phù hợp với cơ thể con gái, nên họ đã bàn bạc sinh thêm một đứa con để tăng thêm cơ hội cứu sống đứa con đầu lòng. Theo dự kiến, ngày 7/7 tới chị Đặng Mai sẽ lâm bồn. 

Cảnh tượng đau lòng về tình phụ tử khiến ai cũng rơi lệ. Ảnh: Apple Daily

Cảnh tượng đau lòng về tình phụ tử khiến ai cũng rơi lệ. Ảnh: Apple Daily

Tuy có thêm niềm hy vọng, nhưng vợ chồng anh chị cũng đang hết sức đau đầu vì không biết sẽ kiếm đâu ra số tiền 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để trang trải chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa cho con gái mình. Hơn nữa, họ cũng không dám chắc liệu đứa con thứ 2 này sẽ có tế bào phù hợp với chị gái của mình hay không.

Nhìn cảnh tượng người đàn ông trẻ tuổi với gương mặt đượm buồn nằm trong huyệt mộ nói chuyện, chơi đùa với cô con gái nhỏ, nhiều người đã không cầm được nước mắt.

Có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể lột tả được hết nỗi đau sinh ly tử biệt, đặc biệt là khi những người làm cha làm mẹ phải trơ mắt ra nhìn đứa con bé bỏng của mình đang ngày càng chết dần chết mòn mà lại chẳng thể làm được gì...

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN