Thứ tư, 17/04/2024 | 18:57
RSS

Mẹ dùng con trai câu like, đủ 20 nghìn lượt sẽ không bỏ chồng bỏ con

Thứ ba, 23/05/2017, 06:48 (GMT+7)

Một người phụ nữ hiện đang nhận được vô số lời chỉ trích vì lấy con trai và cuộc hôn nhân của mình ra làm mồi nhử "câu like".

Một người phụ nữ thích "sống ảo" ở Đài Loan, Trung Quốc đã ép con trai mình cầm tấm bảng với nội dung "đủ 20.000 like sẽ không ly hôn" với mục đích "câu like" trên mạng xã hội

Trong bức ảnh được người phụ nữ này đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy một bé trai khoảng 5-6 tuổi đang giơ tấm bảng viết dòng chữ: "Mẹ cháu bảo nếu cháu nhận được 20.000 like thì sẽ không ly hôn với bố cháu, thế nên mong mọi người hãy giúp cháu ấn like. Cảm ơn mọi người!"

Con lên mạng xin đủ 20.000 like để mẹ không ly hôn chồng. Ảnh: Weibo

Nhiều người dùng mạng tốt bụng đã lập tức ấn like để giúp cậu bé đáng thương giữ hạnh phúc đang bên bờ tan vỡ của gia đình mình, họ tỏ ra cảm thông sâu sắc với đứa trẻ: "Cậu bé tội nghiệp quá, mau giúp gia đình họ thôi nào!", "Tôi sẽ like và không nói gì nữa.", "Mỗi người giúp họ một tay đi!", "Gia đình họ sắp tan vỡ rồi kìa, chúng ta cùng like hàn gắn cho họ thôi!"...

Sau đó, khi bức ảnh đã được hơn 20.000 like, người mẹ kể trên tiếp tục đăng ảnh cả gia đình lên tài khoản cá nhân. Trong đó, cậu con trai cầm tấm bảng với nội dung: "Cảm ơn mọi người đã like cho cháu, giúp cho gia đình cháu hạnh phúc trở lại. Cháu và bố mẹ rất cảm ơn mọi người đã không ngại ngần giúp đỡ!"

Trước đó, một bà mẹ trẻ ở thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ hồi tháng 3/2016 cũng dùng con để câu like. Hình ảnh hai bé gái bị trói tay và bịt miệng bị mẹ rao bán hạ giá trên trang cá nhân Facebook khiến ai cũng phẫn nộ.

Hình ảnh hai bé gái bị trói tay và bịt miệng bị mẹ rao bán hạ giá trên trang cá nhân. Ảnh: Facebook

Cụ thể, người mẹ có tên Jaton Justsilly đã đăng một bức ảnh gây sốc trên trang Facebook cá nhân của cô với dòng chú thích: “Bán những đứa trẻ, giảm 45 % vì chúng không ngoan”.

Trong bức ảnh, hai con gái của Jaibab bị trói tay và bịt miệng bằng băng keo trắng. Gương mặt hai bé gái đã được làm mờ nhưng vẫn không che được những giọt nước mắt sợ hãi của bé gái lớn.

Ngay sau đó, bức ảnh đau lòng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông địa phương. Nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động “vô nhân tính” của Jaibab.

Sau đó, cô cũng phải nhanh chóng xóa tài khoản Facebook khi các phương tiện truyền thông địa phương bắt đầu đăng tải thông tin về hình ảnh này.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus