Thứ năm, 18/08/2022 | 16:58
RSS

Ngồi buồn, bịa chuyện nhặt được 200 triệu đồng để câu like trên facebook

Thứ ba, 27/12/2016, 15:31 (GMT+7)

Trong lúc buồn bã, cô gái 20 tuổi tự nghĩ ra ''kịch bản'' nhặt được 200 triệu đồng rồi giao nộp cho công an để trả người đánh mất.

Sáng ngày 24/12, trên trang cá nhân facebook của 1 cô gái có tài khoản P.T.N.O. có đăng tải thông tin về việc nhặt được chiêc túi xách, bên trong có 200 triệu đồng.

nhặt được 200 triệu đồng

Cô gái chia sẻ việc nhặt được 200 triệu đồng

Theo nội dung đoạn chia sẻ, trên đường từ chợ Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm) về khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội), N.O. có nhặt được 1 chiếc túi màu xanh mang hiệu BIDV, kiểm tra bên trong, cô gái này thấy có 200 triệu đồng. Ngay sau đó cô gái đã bàn giao chiếc túi cùng số tiền trên cho Công an phường Đại Mỗ để tìm ra chủ nhân đánh rơi.

nhặt được 200 triệu đồng 1

Số tiền cô gái "nhặt được"

Để khẳng định thêm, cô gái này còn đăng hình ảnh trụ sở Công an phường Đại Mỗ kèm thêm những lời khen ngợi của các cán bộ công an dành cho mình.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải dòng trạng thái trên lên facebook, đã có hàng ngàn lượt chia sẽ, bình luận khen ngợi cô gái trẻ tốt bụng.

nhặt được 200 triệu đồng 3

Cô gái còn chụp cả trụ sở Công an phường Đại Mỗ đăng lên facebook

Thậm chí, cô gái này còn ‘’tự tin’’ chia sẻ khi PV Trí Thức Trẻ: "Em sẽ viết lên một câu chuyện nhân văn có thật, nếu có thể sẽ để các bạn khác noi theo”.

Tuy nhiên, phía Công an phường Đại Mỗ khẳng định không hề có chuyện có người nhặt được 200 triệu đến trình báo như thông tin trên mạng xã hội

nhặt được 200 triệu đồng 4

Tuy nhiên, đây chỉ là trò câu like trên facebook của cô gái

Liêm lạc với N.O để xác nhận sự việc, cô gái này một mực khẳng định vừa mới giao tiền cho người làm rơi, người này còn tặng quà để cảm ơn N.O.

Sau khi biết được ‘’câu chuyện cảm động” trên mạng xã hội, ngày 26/12, Công an phường Đại Mỗ cho biết đã mời đích thân ‘’tác giả’’ lên làm việc. Tại đây, N.O. đã thú nhận bịa đặt thông tin trên facebook để trêu đùa trong lúc…ngồi buồn.

Theo VnExpress, luật sư Lương Anh Tú cho biết dù việc loan tin giả trên không gây hậu quả nhưng đáng lên án. Cô gái có thể bị phạt hành chính theo khoản 5, Điều 21, Nghị định 72 72/2013/NĐ-CP bởi "tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật về các thông tin mà mình lưu trữ, truyền đưa, cung cấp hoặc phát tán trên mạng".

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus