Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:25
RSS

Trộm xe máy rồi rao bán trên facebook

Thứ ba, 15/11/2016, 10:19 (GMT+7)

Để có tiền ăn chơi, nhóm thanh niên đã bắt xe từ Thanh Hóa ra Hà Nội trộm cắp xe máy, sau đó rao bán trên các trang mạng xã hội.

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can tạm giam 3 đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ hàng chục xe máy để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản – Báo An ninh Thủ đô đưa tin.

Theo điều tra, các đối tượng gồm Lê Văn Ngọc, 24 tuổi, Lê Văn Trọng, 22 tuổi, Nguyễn Đình Linh, 21 tuổi cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có tính ham chơi, đánh bạc trên mạng nên nhóm này đã bàn nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền ăn chơi.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh Công an nhân dân

Để thực hiện hành vi, nhóm đối tượng đã bắt xe ô tô từ Thanh Hóa ra Hà Nội thuê nhà trọ tại địa bàn quận Cầu Giấy, đêm đến lang thang tìm sơ hở trong các gia đình để trộm cắp tài sản. 

Đêm 4/11, các đối tượng đến địa bàn phường Quảng An, Tây Hồ  thì phát hiện 1 gia đình tại phố Đặng Thai Mai để xe máy Honda Lead trong sân nhà nhưng không có người trông giữ  nên nhóm này đã phá khóa vào lấy trộm chiếc xe.

Gây án xong, nhóm này tạo 1 tài khoản trên mạng xã hội để rao bán.

Trong khi đang bán xe và nhận tiền tại địa bàn phường Bưởi đã bị Công an bắt giữ.

tang vật vụ án

Tang vật vụ mất trộm được công an thu giữ. Ảnh An ninh Thủ đô

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận Cầu Giấy, Tây Hồ. 

Để tiêu thụ được tài sản do trộm cắp mà có, các đối tượng đã lập tài khoản mạng xã hội facebook để trao đổi, giao bán. Trước khi thực hiện hành vi này, chúng thường tháo biển kiểm soát hoặc lắp biển kiểm soát giả, dán ni lông thay đổi màu sơn...

Hiện cơ quan Công an đã thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ việc.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus