Thứ hai, 02/10/2023 | 15:09
RSS

Cháu gái cùng bạn trai dàn cảnh lấy trộm tài sản nhà dì ruột

Thứ năm, 10/11/2016, 09:34 (GMT+7)

Biết bà dì ruột sống một mình trong nhà ở Q.7 có để nhiều tài sản giá trị, đứa cháu gái lập mưu điều nạn nhân ra khỏi nhà để bạn trai của mình đột nhập vào lấy trộm nhiều tiền, vàng để chia nhau tiêu xài.

Sáng nay 9/11, Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Huỳnh Việt Trinh (SN 1997) và Bùi Văn Hiền (SN 1995, cùng quê Trà Vinh) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó chị Đỗ Thị Mỹ Hạnh (SN 1975, ngụ Q.7) đi cùng Trinh đến công an P. Tân Kiểng trình báo về việc bị kẻ gian vào nhà lấy trộm nhiều tài sản bằng vàng và tiền mặt có giá trị lớn.

Theo trình báo của bà Trinh, sáng ngày 15/10, bà cùng cháu gái đi công việc bên ngoài về thì phát hiện cửa nhà bị mở, kiểm tra bên trong thấy mất 2 sợi dây chuyền vàng, 2 lắc vàng, 1 vòng đeo tay, 3 chiếc nhẫn và 7 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản bị mất khoảng 50 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, công an Q.7 nhanh chóng cử lực lượng xuống khám nghiệm hiện trường, điều tra truy xét vụ án Tuy nhiên, do nạn nhân chỉ sống tại căn nhà trên có một mình và tên trộm không để lại dấu vết gì nhiều nên công tác điều tra phá án gặp rất nhiều khó khăn.

Tang vật của vụ trộm được cơ quan công an thu giữ

Tang vật của vụ trộm được cơ quan công an thu giữ. Ảnh Công an TP.HCM

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an nhận thấy ngoài khu vực cánh cửa tủ nơi chứa tài sản bị lục lọi thì trong nhà không có sự xáo trộn nào nhiều nên tình nghi thủ phạm là người quen biết với nạn nhân.

Cùng với đó, sau khi đến công an trình báo, đứa cháu gái mới đến chơi nhà bà Hạnh cũng bỏ về quê với nhiều biểu hiện bất minh. Nghi ngờ Trinh có liên quan đến vụ trộm nên cơ quan công an mời đối tượng về trụ sở đấu tranh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã buộc Trinh phải cúi đầu thừa nhận cùng bạn trai thực hiện vụ trộm trên. Theo đó, biết nhà dì ruột sống một mình, trong nhà có để nhiều tài sản giá trị nên Trinh rủ bạn trai đột nhập vào nhà ăn trộm tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Để thực hiện kế hoạch, Trinh lên nhà dì ruột chơi rồi lấy chìa khóa đi đánh thêm một cái đưa cho Hiền. Sau đó, Trinh giả vờ nhờ dì đưa mình đi xin việc làm để điều nạn nhân ra khỏi nhà.

Khi hai dì cháu này vừa đi ra thì Hiền đến vị trí Trinh chỉ sẵn trước đó mở cửa tủ lấy trộm tiền vàng để chia nhau tiêu xài. Sau khi bị bắt, cơ quan công an đã tiến hành thu hồi được một số tang vật liên quan đến vụ trộm.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuấn Thành
Theo Công an TP.HCM