Chủ nhật, 27/11/2022 | 16:59
RSS

Từ bao giờ mạng xã hội lại trở thành nơi chiếu trực tiếp cảnh tự tử?

Thứ ba, 15/11/2016, 15:17 (GMT+7)

Cặp đôi 15 tuổi người Nga, chàng trai 22 tuổi người Thái Lan, chàng trai 22 tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ,... đều chọn cách trực tiếp cảnh tự tử bằng súng lên mạng xã hội gây bàng hoàng.

Tự sát vì thất tình

Ngày 12/10/2016, báo chí đưa tin trong đoạn phát trực tiếp trên Facebook, Erdogan Ceren, 22 tuổi, người Thổ Nhĩ Kỳ đã cầm một khẩu súng và tự bắn vào ngực mình.

Sau một lần bắn hụt, anh chàng đã kết liễu cuộc đời bằng một phát súng tiếp đó. Chàng trai trẻ đã kể với người xem trên trang mạng xã hội rằng bản thân đã bị bạn gái "đá", và đó chính là nguyên nhân khiến anh ta đã quyết định từ giã cõi đời.

Erdogan live stream trong trạng thái cởi trần, tay cầm khẩu súng dài chĩa vào ngực. Anh ta đã nói trướcmáy quay rằng: "Khi tôi nói rằng bản thân sẽ tự tử, không một ai thèm tin tôi.Vậy thì nhìn đây!"

Có lẽ do nòng súng bị khóa nên phát súng đầu tiên khôngthành công. Erdogan đã phải mất khoảng 37 giây trong đoạn clip dài 4 phút để điều chỉnh lại máy quay, nhắm bắn và sau đó... nổsúng. Đoạn video này đã thu hút khoảng 543 nghìn lượt xemvà 14 nghìn lượt bình luận.

Tự sát vì nợ nần

Hiện trường chàng trai Thái Lan phát trực tiếp cảnh tự tử

Hiện trường chàng trai Thái Lan phát trực tiếp cảnh tự tử

Trang Dailynews của Thái Lan đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 26/10, cảnh sát đã phát hiện thi thể của chàng trai chết trên ghế sofa trong tư thế ngồi với một phát đạn ở thái dương, bên trong một ngôi nhà ở huyện Muang Nakhon Chum, Thái Lan.

Trước sự chứng kiến của hàng nghìn người xem qua facebook, chàng trai 22 tuổi đã dùng một khẩu súng ngắn và tự bắn vào thái dương.

Tại hiện trường cảnh sát đã tìm được hai viên đạn cùng với hai chai bia là bằng chứng. Nạn nhân chết khi khẩu súng vẫn còn nằm trên tay.

Tin nhắn cuối cùng được phát hiện do chàng thanh niên này gửi đi có nội dung: “Một ngày nào đó, chúng ta sẽ gặp nhau ở thiên đường”. Tiết lộ về nguyên nhân của vụ tự tử, cảnh sát cho biết là do áp lực nợ nần thua độ.

Tự sát vì bị ngăn cấm tình yêu

Hình ảnh chàng trai đang đấu súng với cảnh sát trong video trực tiếp

Hình ảnh chàng trai đang đấu súng với cảnh sát trong video trực tiếp

Theo Mirror cặp đôi nổi danh mạng xã hội Instagram với biệt danh "Romeo và Juliet" đã trực tiếp cảnh đấu súng của mình với cảnh sát trước khi cùng nhau thực hiện tự sát kép bằng súng gây chấn động. 

Cặp đôi này mới chỉ 15 tuổi, họ bỏ nhà ra đi và đang trong quá trình chạy trốn sự tìm kiếm của cha mẹ. Tên của chàng trai là Denis và cô gái là Katerina, cả hai đều là người Nga.

Vụ việc xảy ra khi cả hai đang lẩn trốn tại khách sạn ở phía tây bắc Nga trong ba ngày. Sau khi phát hiện mình bị theo dõi bởi cảnh sát, họ đã đấu súng với cảnh sát rồi tự bắt chết mình. Mọi quá trình đều được phát trực tiếp nó trên mạng xã hội.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus