Thứ tư, 01/02/2023 | 14:04
RSS

"Hồng nhan họa thủy" thời cổ đại: Mỹ nhân khiến Kiệt Vương đắm chìm nhục dục

Thứ hai, 14/11/2016, 18:48 (GMT+7)

Muội Hỉ là phi tử của thiên tử cuối cùng triều Hạ. Sau khi lấy vua Kiệt, hưởng thụ xa xỉ, suốt ngày chìm đắm trong ca múa khỏa thân, rượu thịt tràn lan.

Sự kiện:

Sức mạnh khiến Kiệt Vương mê đắm

Theo sử sách, Kiệt Vương là người tàn bạo. Trong một lần đem quân đi đánh chư hầu, tù trưởng bộ lạc Hữu Thi cầu hòa với Kiệt Vương, dâng tặng trâu bò, ngựa tốt, Mỹ nữ – bao gồm em gái của tù trưởng là Muội Hỉ.

Say mê trước sắc đẹp của Muội Hỉ, Kiệt Vương tha cho Hữu Thi. Một mỹ nhân đổi lấy bình an cho cả bộ lạc, hiến vật ấy quả xứng là đệ nhất.

Muội Hỷ có 1 sắc đẹp tuyệt trần hiếm có nhưng tính khí thất thường. Bình thường, nàng thích đội mũ, đeo kiếm như võ tướng. Thậm chí khi giao hoan, nàng cũng thích cương vị của phái mạnh.

Nàng có 1 nụ cười tuyệt đẹp nhưng rất ít khi cười. Hạ Kiệt vốn là ông vua hoang dâm, hậu cung lúc nào cũng đầy mỹ nữ nhưng chỉ sủng ái mỗi người đẹp có khuôn mặt lạnh như tiền.

Khi lâm triều, Muội Hỷ ngồi trên đùi Hạ Kiệt xem Hạ Kiệt tiếp kiến quần thần. Vua Kiệt suốt ngày bám lấy nàng, không lo gì chính sự.

Nhan sắc xinh đẹp của Muội Hỉ được mô phỏng lại

Nhan sắc xinh đẹp của Muội Hỉ được mô phỏng lại

Muội Hỷ tuy rất đẹp nhưng từ sáng đến tối không hề có 1 nụ cười, chỉ khi nghe tiếng xé lụa mới lộ vẻ tươi cười nên vua Kiệt đã hạ lệnh mỗi ngày chuyển một số lớn lụa đến để xé cho nàng nghe.

Dù sống trong cung điện nguy nga nhưng Muội Hỷ vẫn chưa bằng lòng. Nàng bắt vua Kiệt xây cho 1 cung điện mới nguy nga tráng lệ hơn.

Ở trước cung điện xây 1 cái đài cao bằng ngọc gọi là Dao đài để ngắm phong cảnh "tửu trì" (ao rượu). Tửu trì rộng lớn đến mức có thể đi thuyền ra ngắm cảnh.

Bả rượu dùng để đắp 1 con đê bao quanh có chu vi 10 dặm. Trên đê bả rượu có khoảng 3000 trai gái đứng chầu trực sẵn sàng đợi lệnh. Trên đài cao đặt mấy chiếc trống lệnh.

Hạ Kiệt xuống lệnh, tiếng trống vanh trời, 3000 người theo tiếng trống lệnh, nhoài ngời ra như kiểu trâu uống nước, mông chổng lên trời, thò cổ chúc đầu xuống tửu trì uống rượu. Cảnh tượng đó khiến Muội Hỷ và Hạ Kiệt ha hả cười. Các đại thần can ngăn vua Kiệt như Quan Long Bàng đều bị xử chết.

Lật đổ Kiệt Vương

Tranh vẽ Muội Hỉ thời xưa

Tranh vẽ Muội Hỉ thời xưa

Khi Kiệt Vương tấn công Mân Sơn, Mân Sơn cũng hiến tặng mỹ nữ, một người tên Uyển, một người tên Diễm. Có mới nới cũ là chuyện thường thấy, huống chi là một vị vua hoang dâm như Kiệt Vương.

Muội Hỉ bị lạnh nhạt nên lòng sinh oán hận, bí mật qua lại với Y Doãn làm tiết lộ cơ mật của triều Hạ. Nội ứng ngoại hợp, thêm lòng dân đều căm phẫn Kiệt Vương, Hạ triều diệt vong.

Kiệt Vương và Muội Hỉ bị đày đến Nam Sào. Chính vì việc này, Muội Hỉ cũng trở thành Hoàng hậu đầu tiên làm mất nước được ghi lại trong lịch sử Trung Quốc

Tuy nhiên, theo một luận điểm khác, Muội Hỉ đến triều Hạ để quyến rũ, làm loạn quân tâm, phóng túng, bừa bãi làm tăng sự phẫn hận của dân chúng, thu thập tin tức tình báo cho việc tiêu diệt nhà Hạ.

Danh hào Trung Quốc đệ nhất nữ gián điệp ra đời từ đây. Nếu có công trong việc lật đổ bạo quân Kiệt Vương mà lại gánh chịu phỉ báng muôn đời như thế, Muội Hỉ cũng xứng với danh xưng Đệ nhất Vô tội.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus