Thứ năm, 02/07/2020 | 20:26
RSS

Sự vô cảm đáng sợ của con người làm cô gái điêu đứng dưới bánh xe oan nghiệt

Thứ hai, 14/11/2016, 07:17 (GMT+7)

Sự thờ ơ, vô trách nhiệm của những người đi đường đã khiến cô gái họ Trương nhận cái chết đau đớn.

Vào khoảng 7 giờ tối (giờ địa phương) ngày thứ tư vừa qua, camera giao thông đã ghi lại cảnh tai nạn hi hữu trên đường phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một người phụ nữ họ Trương đang tìm cách vượt qua con phố đông đúc để sang bên kia đường thì bất ngờ bị một chiếc xe máy tông thẳng vào người. Cú đâm khá mạnh khiến cả chị và người lái xe đều ngã lăn ra mặt đất.

Khoảng mười giây sau, người lái xe từ từ bò dậy và dựng xe lên. Ông ta tiến đến, thử nhấc chị Trương lên nhưng dường như vì quá đau, chị không thể ngồi dậy được. Thay vì gọi cấp cứu, người gây tai nạn bình thản nổ máy xe và phóng đi.

Điều đáng nói là tai nạn xảy ra khi con đường vẫn rất đông đúc, vậy mà hàng chục lượt người đi đường, cả người đi ô tô, xe máy, xe đạp lẫn người đi bộ đều thờ ơ đi qua chị Trương – lúc này đang nằm nửa tỉnh nửa mê trên mặt đất mà không một ai ra tay giúp đỡ.

Khoảng một phút sau, chiếc xe máy thứ hai tiến đến, phóng thẳng qua người chị Trương đang nằm đau đớn giữa đường mà không thèm dừng lại xem chị có sao không.

Chiếc ô tô đi phía sau cũng suýt chút nữa chèn lên người chị. May thay lái xe phanh kịp, nhưng thay vì mở cửa đi xuống giúp đỡ, người tài xế chỉ lùi xe đi vòng qua người chị để tiếp tục hành trình của mình.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Đưa tay ra giúp ai đó là chuyện rất phức tạp ở xã hội Trung Quốc hiện đại, Epoch Times bình luận, khi mà người tốt đôi khi lại gặp rắc rối. Có vô số câu chuyện về những trường hợp người già giả vờ bị thương và nằm giữa đường nhằm tống tiền những người tới giúp.

Thậm chí các hãng bảo hiểm Trung Quốc phải đưa ra những điều khoản đặc biệt để bảo vệ những người làm việc tốt trước sự buộc tội vô lý của những người già. Cũng ở Trung Quốc, năm 2011, một bé gái 2 tuổi bị một xe van và một xe tải chèn qua người.

Không một ai trong số 18 người nhìn thấy sự việc tới giúp nạn nhân. Đứa trẻ sau đó đã qua đời. Video ghi lại cảnh tai nạn làm dấy lên tranh luận về việc người qua đường nên hay không giúp nạn nhân gặp tai nạn giao thông

Còn theo Bloomberg, hai cuộc điều tra dư luận được thực hiện riêng rẽ cho thấy ở Trung Quốc, phần lớn người qua đường không muốn giúp một nạn nhân gặp tai nạn. Điều này lý giải vì sao nhiều người không hề nhận được sự trợ giúp nào dù có thể vì thế mà được cứu sống do người khác sợ dính dáng tới pháp luật.

Thậm chí, tờ Global Times từng nhấn mạnh một số trường hợp tương tự mà nạn nhân bị bỏ mặc giữa đường. Trong một tai nạn, người gặp nạn chỉ nhận được trợ giúp sau khi la lên: "Tôi tự ngã. Mọi người đừng lo, sẽ không có việc gì xảy ra với các bạn đâu".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus