Chủ nhật, 07/03/2021 | 20:58
RSS

Hồ nước có thể biến phụ nữ xấu thành đẹp ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chủ nhật, 13/11/2016, 20:45 (GMT+7)

Xa xưa, một người con gái xấu xí không lấy được chồng đã trẫm mình xuống hồ Pamukkale. Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy đến với cô.

Hồ Pamukkale là điểm đến thu hút du khách ở tỉnh Denizli phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, gồm 17 hồ bơi tự nhiên chứa đầy nước khoáng nóng và xếp theo bậc thang. Nước ở trong các hồ có màu xanh nhẹ như những nắm bông khổng lồ, do vậy mà Pamukkale còn có tên gọi khác là "lâu đài bông".

hồ Pamukkale
Hồ Pamukkale tọa lạc trong vùng Inner Aegean thuộc thung lũng sông Menderes. Ảnh: Pinterest.

Nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm, rất phù hợp cho việc đón du khách tới tham quan và tắm khoáng. Nhiều du khách và người dân địa phương tới Pamukkale không chỉ tắm để tăng  cường sức khỏe mà còn có mong ước được xinh đẹp hơn.

Tất cả mong muốn trên được xuất phát từ truyền thuyết của địa phương. Theo đó, từ xa xưa, nơi đây có một cô gái trẻ vô cùng xấu xí, thậm chí không ai muốn kết duyên với cô. Quá đau khổ, cô gái trẻ đã quyết định tự tử. Cô trèo lên tảng đá travertine và nhảy xuống hồ bơi.

Cô gái không chết mà điều kỳ diệu đã xảy ra. Nước hồ biến cô trở nên xinh đẹp tuyệt trần. Người đứng đầu Denizli vì mê mệt nhan sắc của cô nên đã rước về làm vợ.

Người dân địa phương rất tin vào truyền thuyết này. Và họ luôn tin rằng, nước của hồ Pamukkale có thể cải thiện nhan sắc của con người.

Không chỉ người dân địa phương mà nhiều du khách đến đây cũng tin vào điều đó. "Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu tắm ở nơi này thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ xinh đẹp hơn", một du khách cho biết.

Nhiều du khách đến hồ Pamukkale ở Thổ Nhĩ Kỳ tắm để tăng cường sức khỏe và hi vọng xinh đẹp hơn. Ảnh: Internet

Các hồ nước khoáng này cũng được tin rằng có khả năng chữa trị bệnh rất tốt và giúp con người tăng cường sức khỏe.

Những hồ nước khoáng nóng này là kết quả của hoạt động núi lửa tại vùng Pamukkale. Từng dòng nước khoáng chảy xuống các hồ bậc thang có nhiệt độ từ 35 tới 100 độ C và chứa canxi cacbonat nên tạo ra các trầm tích ngăn thành những bậc thang kỳ diệu nối tiếp nhau.

Từ hàng nghìn năm nay, nơi đây đã tiếp đón hàng triệu người ghé thăm, khiến ngành du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Sau khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới những khách sạn, nhà hàng quanh hồ Pamukkale đã bị chính quyền yêu cầu ngưng hoạt động. Địa phương lo ngại việc quá đông khách và các hoạt động quanh đây sẽ dần phá hủy nơi được mệnh danh là "tiên cảnh hạ giới" này.

Lưu Hoài (T/h)
Theo Đời sống Plus