Thứ năm, 18/08/2022 | 17:38
RSS

Mẹ trẻ nhận "mưa gạch đá" khi câu like bằng ảnh con nhỏ bị trói tay, bịt miệng

Thứ tư, 16/11/2016, 06:59 (GMT+7)

Sau khi đăng ảnh con trai nhỏ bị "bạo hành" lên Facebook, người mẹ trẻ ngay lập tức đã nhận được sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng.

Thời đại công nghệ phát triển, không ít những câu chuyện "câu like" trên mạng xã hội khiến nhiều người mất niềm tin vào cuộc sống.

Trong thời gian qua, chúng ta có thể thấy giới trẻ có vô vàn cách để câu like, thu hút sự chú ý của dân mạng trên facebook, từ việc bịa chuyện để “câu” lượt follow, đến “tắm tiền” hay nhận vơ những món đồ sang chảnh của người khác là của mình…

Tuy nhiên, hành động câu like của bà mẹ trẻ dưới đây là một việc làm không thể chấp nhận được. 

em bé

Dân mạng bức xúc trước hành động này của người mẹ. Ảnh: facebook

Xuất hiện trên trang cá nhân, hình ảnh cậu con trai nhỏ đang bị trói và bịt miệng bằng băng dính được bà mẹ trẻ đăng tải cùng chú thích:

 “Lì quá bị mẹ trói tay trói chân”. Có thể nhận thấy, miệng và tay cậu bé bị quấn bằng nhiều lớp băng keo còn khuôn mặt tỏ rõ sự sợ hãi.

Chưa dừng lại ở đó, cô còn lấy điếu thuốc lá đặt vào miệng đứa trẻ cùng 2 từ “trời trời” tỏ vẻ đang rất ngạc nhiên.

Khi xem lại trang cá nhân của người mẹ này, dân mạng còn sửng sốt hơn khi đã nhiều lần cậu con trai “được” mang lên facebook để câu like.

em bé

Miệng và tay cậu bé bị quấn bằng nhiều lớp băng keo còn khuôn mặt tỏ rõ sự sợ hãi. Ảnh: facebook

Cộng đồng mạng xã hội vô cùng phẫn nộ trước hành động này và đã “kéo quân” vào tận Facebook của cô để ném "gạch đá". Bị "tấn công, cô phải khóa trang cá nhân.

“Thật tàn ác”, “Sao lại có người mẹ độc ác như vậy?”, “Dùng hình ảnh con cái để câu like, bức xúc quá”… là những bình luận mà dân mạng để lại trên trang cá nhân của người mẹ này.

Chia sẻ gây bức xúc này khiến chúng ta nhớ lại câu chuyện của một bà mẹ ở thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ hồi tháng 3/2016.

Hình ảnh hai bé gái bị trói tay và bịt miệng bị mẹ rao bán hạ giá trên trang cá nhân Facebook

Cụ thể, người mẹ có tên Jaton Justsilly đã đăng một bức ảnh gây sốc trên trang Facebook cá nhân của cô với dòng chú thích: “Bán những đứa trẻ, giảm 45 % vì chúng không ngoan”.

Trong bức ảnh, hai con gái của Jaibab bị trói tay và bịt miệng bằng băng keo trắng. Gương mặt hai bé gái đã được làm mờ nhưng vẫn không che được những giọt nước mắt sợ hãi của bé gái lớn.

Ngay sau đó, bức ảnh đau lòng được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông địa phương. Nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động “vô nhân tính” của Jaibab.

Sau đó, cô cũng phải nhanh chóng xóa tài khoản Facebook khi các phương tiện truyền thông địa phương bắt đầu đăng tải thông tin về hình ảnh này.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus