Thứ năm, 29/09/2022 | 17:28
RSS

Giả gái lên mạng tống tiền bạn tình bằng clip nóng

Thứ ba, 15/11/2016, 17:03 (GMT+7)

Sau khi dụ bạn chát gửi video khỏa thân, Trúng lưu lại hình ảnh nhạy cảm đó rồi tìm cách tống tiền nạn nhân.

Mới đây, TAND huyện Tân Phú, Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Thòng Cóng Trúng (25 tuổi,  ngụ huyện Tân Phú) 3 năm tù về tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trúng tạo nhiều nick name mang tên con gái trên mạng xã hội như Tú Vi, Ngọc Vi…để tìm bạn trai. Với thân phận là “con gái”, Trúng đã làm quen với anh Vũ Tiến Đạt (ngụ huyện Tân Phú), cả 2 thường xuyên chat qua facebook.

Trúng lấy video khỏa thân của các cô gái trên mạng rồi gửi những hình ảnh ấy cho Đạt, nói là của mình và đề nghị Đạt cũng gửi hình ảnh video khỏa thân của mình cho Trúng xem trước khi gặp nhau.

Thòng Cóng Trúng tại phiên tòa lưu động.

Thòng Cóng Trúng tại phiên tòa lưu động. Ảnh Công an Nhân dân

Những hình ảnh, clip khỏa thân của anh Đạt gửi sang, Trúng đều lưu lại với mục đích để tống tiền. Một thời gian sau đó, Trúng lập nickname trên zalo và nhắn tin đe dọa anh Đạt nếu không đưa tiền sẽ đăng tải hình ảnh, clip khỏa thân của anh này lên mạng xã hội.

Sợ bạn bè, người thân biết nên nạn nhân đã nhiều lần đồng ý. Không dám gặp mặt trực tiếp để lấy tiền, Trúng đã yêu cầu anh Đạt gửi vào tài khoản ngân hàng.

Đến cuối tháng 6/2016, nghi can tiếp tục bắt anh Đ gửi 5 triệu đồng và hứa sẽ gửi trả toàn bộ hình ảnh, clip gốc. Anh Đạt vờ đồng ý và báo cơ quan công an. Khi Trúng hẹn nhận tiền tại một nhà nghỉ ở xã Trà Cổ (huyện Tân Phú) thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus