Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:35
RSS

Cô giáo mầm non đâm "thùm thụp" kim tiêm vào mông học trò để trừng phạt

Thứ hai, 22/05/2017, 20:00 (GMT+7)

Phụ huynh phát hiện “đốm đỏ và vết trầy” trên mông con nên đã phản ánh đến nhà trường rồi báo cảnh sát thì sự thật kinh hoàng mới được hé lộ.

Cô giáo họ Thẩm ban đầu dùng kim tiêm dọa học sinh không chịu ngủ trưa tại một trường mẫu giáo ở thành phố Đồng Hương (Trung Quốc), theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 21/5. Khi học sinh không vâng lời, cô Thẩm đâm kim tiêm vào mông một số học sinh, cảnh sát cho hay.

Phụ huynh phát hiện “đốm đỏ và vết trầy” trên mông con nên đã phản ánh đến nhà trường rồi báo cảnh sát. Cảnh sát xác định cô Thẩm có đâm vào mông học sinh, nhưng không tiêm bất kỳ thứ gì vào cơ thể các em. Cô Thẩm bị tạm giam 10 ngày và bị phạt 500 nhân dân tệ vì cố ý gây thương tích.

Dấu vết lờ mờ còn sót lại trên mông học sinh. Ảnh: Weibo

Cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ vì cho rằng mức phạt như vậy không đủ sức răn đe cô giáo vi phạm này. "Những vụ việc tương tự sẽ còn tiếp diễn bởi vì hình phạt quá nhẹ," một người bình luận.

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Venezuela. Một giáo viên mầm non đã tìm cách để trừng phạt cậu bé (khoảng chừng 4 tuổi) vì cậu đã có hành vi xấu tại một trường tiểu học ở bang Vargas, phía nam Venezuela. Vụ việc đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi đoạn video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông nước này.

Cậu bé hoảng sợ đang bị giáo viên kéo lê khắp phòng học. Trước mặt các học sinh khác, nữ giáo viên đã tụt quần cậu bé xuống và nói rằng cậu sắp bị tiêm.

Cô giáo Trung Quốc đâm kim tiêm vào mông trẻ để phạt. Ảnh: Internet

Sau đó, giáo viên cầm lấy một vật mà truyền thông địa phương mô tả là một chiếc kim tiêm, sau khi được nhìn thấy dùng vật này cắm liên tiếp vào mông cậu bé khiến cậu hét lên đau đớn.

Cả hai giáo viên trên bị buộc tội bạo hành trẻ em và đã bị đình chỉ công tác. Một số phụ huynh khác cũng cho hay, con cái họ tỏ ra lo sợ, thậm chí òa khóc khi nghe bố mẹ nhắc đến từ tiêm, làm dấy lên nghi vấn đây có thể là một hình phạt rất hay được sử dụng ở trường.

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus