Thứ hai, 26/09/2022 | 03:01
RSS

Bé gái ngã từ tầng 2 trường mầm non xuống đất: Gia đình nghi ngờ cháu bị cô giáo phạt

Chủ nhật, 14/05/2017, 21:17 (GMT+7)

Đang trong giờ học nhưng bé Quỳnh Anh lại bị ngã từ phòng máy tính bên cạnh phòng học xuống sân gạch dưới tầng 1. Gia đình nghi ngờ các cô đã phạt nhốt cháu ở phòng máy tính khiến cháu bị rơi.

Anh Vũ Sơn Lâm (trú tại đường Phương Canh, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, sự việc xẩy ra với con gái anh – cháu Vũ Quỳnh Anh vào chiều ngày 11/5.

Hôm đó, vợ chồng anh Lâm đang ở nhà thì nhận được điện thoại từ nhà trường “đến trường Mầm non Mai Dịch ngay”. Vì con mới đi học được 1 tuần lễ nên anh Lâm biết đã có chuyện xẩy ra với con gái nên tức tốc đi.

Đến nơi, anh Lâm choáng váng khi nghe bảo vệ nhà trường cho biết, bé Quỳnh Anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất và đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Phóng xe tới bệnh viện thì con gái anh Lâm đã được đưa vào khoa Cấp cứu.

Trường Mầm non Mai Dịch, nơi xẩy ra sự việc

Bé Quỳnh Anh năm nay mới 2,5 tuổi và được gia đình xin vào học tại Trường Mầm non Mai Dịch từ ngày 7/5. Mặc dù nhà cách trường tới 7km, nhưng vì đây là ngôi trường công lập uy tín của quận nên gia đình anh Lâm vẫn cố gắng gửi con đến ngôi trường này.

Chị Trần Cẩm Vân, mẹ cháu Quỳnh Anh cho biết: “Sự việc xẩy ra khoảng 4 chiều. Lúc đó đã có vài phụ huynh đến đón con sớm nên họ nhìn thấy con tôi rơi xuống với một tiếng động rất lớn. Vị trí cháu bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường.

Nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng, một phụ huynh đã hô hoán cho mọi người biết, đồng thời chạy đến bế con tôi đưa vào phòng y tế để sơ cứu. Tiếp đó là các cô giáo gọi xe đưa cháu đi bệnh viện”.

Sau khi tìm hiểu đầu đuôi sự việc, gia đình anh chị Vân - Lâm càng bức xúc khi được biết, cháu Quỳnh Anh bị rơi từ tầng 2 phòng máy tính của nhà trường xuống đất chứ không phải lớp cháu học.

Theo anh Lâm, phòng máy tính nằm sát phòng cháu Quỳnh Anh học. Gia đình anh được các cô giáo giải thích là do thời điểm đó các cô không để ý nên bé gái đã đi sang phòng bên cạnh, chui qua song cửa sổ rồi rơi xuống tầng 1.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Lâm không tin điều đó. Anh Lâm nghi ngờ, bé Quỳnh Anh mới đi học nên khóc nhiều. Có thể các cô đã phạt cháu bằng cách nhốt vào phòng máy. Cháu bé tìm cách thoát ra ngoài và rơi xuống.

Nơi bé Quỳnh Anh rơi từ tầng 2 xuống đất

Cũng theo anh Lâm, trước đó 1 tháng, con lớn nhà anh cũng gửi đang học mẫu giáo tại trường này cũng đã bị ngã gãy tay.

Theo ước tính, từ cửa sổ tầng 2 nơi cháu Quỳnh Anh rơi xuống đất cao khoảng 5m. Tuy nhiên, điều kỳ diệu là sau khi rơi xuống sân gạch cháu bé chỉ bị vài vết xây xước nhỏ.

Sau khi được thăm khám, chụp chiếu và nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong 3 ngày, đến chiều ngày 13/5 bé Quỳnh Anh đã được bác sỹ cho xuất viện.

Trao đổi với PV tối 14/5, anh Lâm cho biết: Theo hướng dẫn của bác sỹ, vợ chồng anh vẫn đang phải theo dõi cháu Quỳnh Anh rất chặt chẽ. Sau khi từ bệnh viện về nhà, cháu khá bình thường nhưng đêm ngủ vẫn hay giật mình, quấy khóc...

Sau sự việc xẩy ra, phía nhà trường cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, nhà trường phủ nhận việc cô giáo phạt nhốt cháu Quỳnh Anh vào phòng máy.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. 

An Bình
Theo Đời sống Plus