Thứ sáu, 19/08/2022 | 11:13
RSS

Cụ ông 50 tuổi vẫn ngày ngày mặc váy đi lượm rác nuôi người yêu già yếu

Thứ hai, 22/05/2017, 19:30 (GMT+7)

Dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng ông Quách vẫn chưa thể sống một cuộc sống nhàn nhã. Công việc hằng ngày của ông là quét rác và nhặt ve chai nuôi người yêu.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước hình ảnh một người đàn ông có cuộc sống kì lạ. Nhiều bình luận rôm rả và hàng loạt chia sẻ được lan truyền khắp các diễn đàn. Theo đó, nhân vật chính là người đàn ông đồng tính mang tên Quách Học Tư 50 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Dù đã ở tuổi ngũ tuần nhưng ông vẫn chưa được sống nhàn nhã, hằng ngày ông phải bận rộn mưu sinh để nuôi lấy chính mình và được sống cùng người yêu đồng tính. Công việc hiện tại của ông là quét rác và nhặt ve chai, vừa khổ cực nhưng thu nhập lại thấp đòi hỏi ông phải tất bật từng giờ.

Mỗi ngày ông phải chạy hàng chục chuyến xe từ nơi thu gom đến nơi xử lý. Có lúc, ông chạy hơn 27 chuyến một ngày. Trong khi đó, những người cùng thế hệ như ông đã được con cái chăm lo phụng dưỡng và có cháu chắt để vui đùa.

Ông Quách bên người yêu cùng nhau thu gom rác. Ảnh: Internet

Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng ông Quách vẫn luôn yêu đời lạc quan và sống đúng với chính mình. Hình ảnh người đàn ông 50 tuổi hằng ngày mặc váy thu gom chất thải đã quen thuộc với người dân nơi đây.

Ông Quách chia sẻ mình thích mặc váy dù rằng điều này sẽ gặp phải những ánh mắt không hay. Thậm chí, 2 người em gái của ông cũng không đồng ý cách anh trai mình mặc đồ như thế. Tuy nhiên, ông Quách vẫn không quan tâm đến những lời nói ấy để làm theo điều mình thích và sống cùng người mình thương.

Ông Quách vốn là một người đồng tính, và người bạn đời hiện đang chung sống cùng ông là ông Tần (72 tuổi). Sau khi bố mẹ ông Quách qua đời, cả hai chung sống bên nhau, đến nay đã được hơn 3 năm.

Ông Quách thường xuyên mặc váy khi đi thu gom rác. Ảnh: Internet

Ông Quách thường xuyên mặc váy khi đi thu gom rác, ông nói mặc vậy... cho mát, dù nhiều người cho rằng ông ngốc thì vẫn không quan tâm.

Nhưng sau tất cả, ông vẫn là chính mình, làm điều mình thích và sống cùng người mình thương. Niềm vui của ông là gặp được người bạn đời duy nhất - ông Tần. Ở tuổi 72, ông Tần cùng ông Quách cùng ăn cùng ngủ và sống với nhau vui vẻ mỗi ngày.

Sau khi bố mẹ ông Quách qua đời, cả hai đã bên nhau được hơn 3 năm. Tuy rằng chênh lệch đến 22 tuổi nhưng trong cuộc sống hằng ngày hai ông luôn giúp đỡ và mang tiếng cười đến cho nhau. Ông Quách chia sẻ nếu mai sau ông Tần trăm tuổi già, ông sẽ lo hậu sự cho bạn đời của mình.
 

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus