Thứ tư, 08/12/2021 | 05:24
RSS

Tổ chức sinh nhật 2 tuổi hoành tráng cho bé gái Lào Cai, mẹ nuôi 9X tiết lộ người chăm sóc thực sự

Thứ hai, 22/05/2017, 15:59 (GMT+7)

Nhìn hình ảnh em bé Lào Cai xinh xắn và khỏe mạnh đón sinh nhật 2 tuổi khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Em bé người dân tộc H’Mông ở Lào Cai, Thào Thị Yến Nhi từng lấy nước mắt của không ít người, khi 14 tháng tuổi mà em chỉ nặng 3,5kg vì hoàn cảnh gia đình vô cùng éo le và khó khăn.

May mắn đã mỉm cười với Yến Nhi, khi được cô gái trẻ xinh đẹp và giàu lòng nhân ái Thanh Tâm nhận làm con nuôi, đón về chăm sóc.

Nhờ tình yêu thương và nuôi dưỡng từ những tấm lòng nhân ái, mà phép màu đã đến với Yến Nhi, chỉ sau vài tháng được điều trị, chăm sóc, bé đã hồng hào, khỏe mạnh và có sức sống hơn.

em bé Lào Cai1

Hai mẹ con Yến Nhi và các "mẹ nuôi" khác mừng sinh nhật 2 tuổi của bé

Mới đây, nhân sinh nhật con gái nuôi, Thanh Tâm đã chia sẻ những hình ảnh trong buổi tiệc nhỏ và viết nên những dòng tâm sự về khá xúc động.

 “Ngày hôm qua là ngày thật vui và ý nghĩa. Mẹ con Thanh Tâm Nhi cảm thấy rất hạnh phúc vì vô vàn lời chúc của các ba các mẹ từ khắp nơi. Yến Nhi thật may mắn vì có được nhiều lời chúc như vậy.

Có lẽ những lời chúc này sẽ vô hình góp phần tạo nên một sức mạnh tinh thần giúp cho Yến Nhi mau sớm khỏe mạnh. Chặng đường còn rất dài, mẹ Thanh Tâm không dám tự nhận mình là một người vĩ đại hay là một điều gì đó.

em bé Lào Cai2

Hoa và bánh sinh nhật mừng Yến Nhi 2 tuổi

Vì suốt chặng đường đi nếu chẳng có những người ở bên cùng hỗ trợ chăm sóc như trước đây có bác Hương, sau này thời gian ngắn vừa qua là bà Kiểm, sắp tới có bác Tâm hỗ trợ chăm sóc trong suốt quá trình mẹ Thanh Tâm ở cách con 25km thì mẹ Tâm chắc chẳng có nổi sức để lo kế sinh nhai cuộc sống khi sống tách biệt khỏi gia đình.

Mẹ Thanh Tâm cũng từng có thời gian vất vả về con nhưng thời gian sau thì không còn vất vả vì Yến Nhi mà vì công việc thôi. Còn sau này mẹ Thanh Tâm có phải tự tay chăm sóc Yến Nhi khi không còn ai đủ sức để bế Yến Nhi nữa thì mẹ Thanh Tâm không biết nhưng hiện tại mẹ Tâm vất vả theo cách khác chứ không phải vất vả nuôi Nhi.

em bé Lào Cai3

Hai mẹ con Yến Nhi trong ngày sinh nhật em

em bé Lào Cai4

Bên cạnh mẹ Thanh Tâm còn có nhiều người "mẹ nuôi" khác cùng chung tay chăm sóc Yến Nhi. Ảnh: facebook

Mẹ Thanh Tâm không muốn nhận những lời khen ở thời điểm hiện tại không đúng thực tế. Muốn nói những lời chân thật.

Mẹ Thanh Tâm bây giờ đã trở thành bố của Yến Nhi. Một người đi làm kiếm tiền để xây dựng nền tảng cho cuộc sống ổn định, để nuôi không chỉ Yến Nhi mà biết đâu sẽ có những em của Yến Nhi vào vài năm tới”.

em bé Lào Cai5

Yến Nhi bị suy dinh dưỡng nặng, 14 tháng nhưng chỉ nặng 3,5kg

em bé Lào Cai6

Buổi sinh nhật diễn ra khá ấm cúng với nhiều lời chúc mừng gửi đến bé Yến Nhi. Những hình ảnh của hai mẹ con được Thanh Tâm đăng tải trên mạng xã cũng nhận được khá nhiều lời động viên và chúc sức khỏe

Thông qua chia sẻ của Thanh Tâm, rất nhiều người đã hiểu hơn về những nỗ lực của cô và nhiều “mẹ nuôi” khác trong thời gian chăm sóc bé Yến Nhi vừa qua.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus