Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:04
RSS

Bà mẹ trẻ bị "ném đá" tơi bời vì khoe mâm cơm 450 nghìn cho 4 người ăn

Thứ tư, 17/05/2017, 11:17 (GMT+7)

Một mâm cơm 450 nghìn với những món vô cùng bình dân đã gây ra sự tranh cãi nảy lửa trên diễn đàn.

Thời gian gần đây, nhiều chị em rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm siêu tiết kiệm của nhà mình lên mạng xã hội

Những topic như này thường nhận được sự quan tâm rất lớn của các bà mẹ bỉm sữa với nhiều ý kiến tranh cãi, bình luận trái chiều nhau.

Thế nhưng, đi ngược với tinh thần tiết kiệm ấy, bỗng dưng trên nhóm kín nổi tiếng lại xuất hiện một mâm cơm 450 nghìn cho 4 người ăn, khiến cư dân mạng lại có dịp xôn xao tranh cãi.

Nhìn qua thì mâm cơm, mọi người thấy được nó rất đầy đặn ngon lành, hấp dẫn bao gồm: một hộp vịt luộc, rau dưa, canh khoai tím, thịt kho trứng cút, dưa chuột.

Mâm cơm thịnh soạn ấy đối với nhiều gia đình cũng khá quen thuộc, toàn những món giản đơn dễ nấu. Tuy nhiên, điều khiến chị em xôn xao mổ xẻ đó là tổng chi phí của bữa cơm, nó có giá quá đắt so với giá cả thực tế.

mâm cơm bão mạng1

Một bạn cho biết: "Đi ăn nhà hàng có khi cũng không tới 450 nghìn. Chỗ thức ăn trên đi chợ mua thì vịt sống cùng lắm hơn 100 nghìn/con, khoai 10k nửa cân, rau dưa 5 nghìn, thịt lợn đang rẻ chắc 40 nghìn được cả nồi thịt đầy. Làm tròn hẳn lên 200 nghìn vẫn còn thừa".

Ý kiến phân tích này đã nhận được đông đảo sự đồng tình với hàng trăm bà mẹ bỉm sữa nhảy vào bình luận, chia sẻ kinh nghiệm đi chợ nấu ăn.

Một cô gái ngạc nhiên thốt lên rằng: "Con vịt này dát vàng hay sao mà thịt đắt thế? Hay là lợn tập gym gà nghe nhạc cổ điển nên mới mắc như vậy?".

Vẫn biết rằng thời buổi bây giờ "bão giá", chi phí sinh hoạt cũng khác nhau giữa thành phố với ở quê, song rất nhiều chị em đều đồng tình rằng có bị mua đắt đến đâu thì cũng không đến 450 nghìn cho một bữa cơm nhà bình dân.

Còn lại, không ít người chê mẹ trẻ khoe khoang không đúng chỗ, chi tiêu lãng phí: “Nếu đúng là một bữa cơm cho 4 người có tổng là 450 nghìn như ở trên, thì 1 ngày sẽ mất ít nhất 900 nghìn, vị chi 1 tháng gia đình ấy phải bỏ ra 27-28 triệu tiền ăn uống đấy”, nick name L.N cho biết.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chị em tranh thủ khoe bữa cơm nhà mình với những mức giá khác nhau: 

mâm cơm bão mạng2

Bữa cơm 130 nghìn cũng có gà luộc, rau dưa, thêm ít giò chả

mâm cơm bão mạng4

Thực đơn 180 nghìn với canh xương, thịt kho tàu, bò xào, mướp xào, vài miếng đậu phụ, nhìn đã thấy ngon mắt

mâm cơm bão mạng5

Một cô gái bức xúc đăng mâm cỗ nhà mình lên kèm lời đáp trả: "Như thế này 450k mới đáng".

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus