Chủ nhật, 09/08/2020 | 23:49
RSS

Rơi nước mắt với chuyện người cha mang theo mì tôm, rau cải để đưa con gái đi biển

Thứ sáu, 05/05/2017, 10:42 (GMT+7)

Câu chuyện về người cha mang theo mỳ tôm và rau cải cho con gái đi biển đã khiến nhiều cư dân mạng xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh và câu chuyện của người cha nghèo đưa con đi du lịch đã nhận được sự chú ý đặc biệt của nhiều người.

Câu chuyện được cho là diễn ra trong kì nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, được kể qua giọng của một người chủ nhà nghỉ chứng kiến hình ảnh của cặp cha con này đến thuê phòng.

Người cha mang sẵn theo mì tôm cùng rau cải để chuẩn bị cho bữa tối. Ông cho biết đây là bữa trưa của hai cha con còn bữa tối sẽ “để xem có gì ngon cho cháu nó ăn 1-2 bữa cho biết, chứ tôi ăn gì chả được”.

Và điều bất ngờ đã đến khi hai cha con nhận được sự giúp đỡ của ông chủ nhà nghỉ. Dưới đây là nguyên văn câu chuyện được chia sẻ:

câu chuyện xúc động1

Câu chuyện thu hút 17.000 like trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

“Sáng đang đứng ngoài nhà nghỉ chơi thấy một chú trung tuổi tay dắt đứa bé gái tầm lớp 3 tay kia xách túi đựng mấy gói mì tôm với bó rau cải lại hỏi.

- Ở đây có phòng nghỉ nào tầm 300.00 đồng, 400.000 đồng không chú ơi. Tôi tranh thủ đưa con út cho nó đi chơi biển cho biết mà giá phòng đắt quá, toàn 800.000 đồng, 1 triệu một đêm thôi. Phòng nằm quạt thôi cũng được.

- Ngày lễ mà chú, thế hai bố con định ở mấy hôm vậy?

- Nếu có phòng 300.000 đồng thì tôi đủ ở với cháu 2 hôm, còn 400.000 đồng thì chắc sáng mai về thôi chú ạ.

- Thế chú có báo cơm ăn không?

- Tôi mua mì tôm với rau tí xin nước sôi ăn bữa trưa rồi đây, để xem tối có gì ngon cho cháu nó ăn một hai bữa cho biết, chứ tôi thì ăn gì chả được.

Cổ họng mình nghẹn đắng...

- Chú cứ vào ở 2 hôm đi, giá cả cứ để cháu lo chú yên tâm. Cơm cứ báo bếp họ làm món bình dân. Nhưng nhớ đi đâu ăn gì phải hỏi giá thật kĩ chú nhé!

Mình quay sang thấy con bé cười tít mắt...”.

câu chuyện xúc động2

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện của người cha nghèo đã khiến hàng nghìn người phải chú ý. Hầu hết mọi người đều chạnh lòng và rưng rưng trước hành động và tình thương yêu của người cha nghèo này dành cho cô con gái.

Nhiều người còn để lại những dòng bình luận thể hiện sự đồng cảm và động viện người cha này: “Mình tin cuộc đời này còn lắm thứ đẹp đẽ như này”, bạn D.Đ chia sẻ.

Bạn L.M xúc động: “Đọc xong câu chuyện mà rưng rưng nước mắt. Cha mẹ nào cũng muốn dành những thứ tốt nhất cho con của mình. Tuyệt lắm chú ạ. Còn anh chủ nhà nghỉ cũng thật tốt bụng, mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với anh”.

Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện trên vẫn được dân mạng chia sẻ chóng mặt với số bình luận và chia sẻ ngày một tăng lên. 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus