Thứ hai, 17/06/2024 | 10:32
RSS

Ông bố “địu con nhặt rác mưu sinh” trải lòng sau sự cố đánh con ầm ĩ mạng xã hội

Thứ năm, 11/05/2017, 12:01 (GMT+7)

Sau sự cố, anh Đào Đức Khiêm chia sẻ, cuộc sống của mình gặp không ít khó khăn khi những hình ảnh đánh con tràn lan trên mạng xã hội.

Chắc hẳn, mọi người vẫn còn nhớ câu chuyện về ông bố 9x địu con nhặt rác mưu sinh, sau đó đánh đập con gây xôn xao dư luận cách đây vài tháng. Từ sau “sự cố” đó Đào Đức Khiêm cùng vợ con đã mất tích bí ẩn, tìm một nơi ở mới để tránh những thị phi và làm lại cuộc đời.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 1

Ông bố “địu con nhặt rác mưu sinh” trải lòng sau sự cố đánh con ầm ĩ mạng xã hội Ảnh C.N

Để tìm hiểu về cuộc sống của vợ chồng Khiêm sau “sự cố”, PV Đời Sống Plus đã tìm về nơi ở mới ở Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội). Hình ảnh của Khiêm bây giờ khác hẳn so với lúc trước, anh gầy đi và có vẻ điềm đạm hơn. Mỗi lần nhắc lại chuyện cũ anh lại thở dài nói: “Sau sư cố đó, lương tâm em cắn dứt rứt lắm, buộc em phải làm lại cuộc đời. Ai cũng có lúc vấp ngã và mình phải đứng lên vì các con thôi ạ”.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 2

Ông bố địu con nhặt rác tâm sự sau sự cố đánh con cách đây vài tháng. Ảnh C.N

Trò chuyện với PV, Khiêm cho biết: “Hiện tại, vợ em đang làm ở quán cơm còn em vừa chạy xe ôm, vừa trông con cho vợ đi làm. Nếu có khách gọi chở đi đâu hoặc những lúc em đi thu mua đồ điện tử cũ thì em lại gửi các cháu nhờ hàng xóm trông giúp”.

Ông bố địu con nhặt rác trải lòng sau sự cố

Theo lời của Khiêm, hàng ngày ngoài trông con, đưa vợ đi làm, chạy xe ôm thì cứ 3h sáng anh lại mang đồ điện tử cũ ra chợ Kim Liên bán lấy tiền thêm thắt phụ vợ mua thức ăn cho gia đình. 6h sáng Khiêm trở về nhà trông con, giặt giũ quần áo giúp vợ.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 3

Cuộc sống hiện tại của ông bố này đã bình thường trở lại. Ảnh C.N

Nhắc lại chuyện cũ Khiêm thở dài nói: “Tất cả mọi thứ đều có nguyên do của nó, 2 năm trước đây mọi người viết bài kêu gọi ủng hộ em nhưng thực tế con em không nhận được đồng nào mà vẫn bị mang tiếng. Chính vì vậy em mới tức đời, càng diễn trò để đăng tải lên mạng xã hội. Sau đó, em phải sống những ngày tháng tủi nhục, khổ sở luôn bị mọi người rình rập đánh đập ở ngoài đường, ngoài chợ. Dù sao nó cũng là chuyện cũ, em đã sai, đã vấp ngã và giờ em muốn làm lại cuộc đời”.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 4

Ngoài ở nhà trông con ông bố này còn chạy xe ôm, bán đồ điện tử cũ ở chợ Kim Liên để kiếm thêm thu nhập. Ảnh C.N

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 5

Những đồ điện tử được Khiêm sắp xếp gọn gàng để mang ra chợ bán. Ảnh C.N

Chia sẻ về khó khăn sau sự cố, Khiêm cho hay, anh đã tìm đến và xin lỗi vợ mong vợ tha thứ để quay về với các con. Chuyện cũ khiến Khiêm càng bị xa lánh, đi đâu người ta cũng bàn tán xôn xao khiến anh phải chuyển chỗ trọ.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 6

Ngoài những lúc làm việc là lúc vợ chồng con cái Khiêm quây quần bên nhau. Ảnh C.N

“Thật sự, thời gian đầu em gặp khó khăn lắm, chuyển đến đâu cũng không ai cho ở, đi làm ở đâu người ta cũng không dám nhận vì biết em là ông bố đánh con trên mạng xã hội. Hay có những chỗ nhận em vào làm đến khi nhận ra em họ lại cho nghỉ ngay. Dù có chút thất vọng nhưng em vẫn cố gắng không nản chí vì em còn các con. Không làm được việc này em đành tìm việc khác để họ không nghĩ mình thế nọ thế kia”.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 7

Vợ Khiêm khá trẻ và cô cũng cho rằng giờ chỉ muốn yên ổn làm ăn. Ảnh C.N

Trò chuyện với PV, chị Lý Thị Hiền (vợ Khiêm) tâm sự: “Sau sự cố cả hai vợ chồng em đều động viên nhau cố gắng vượt qua. Giờ cuộc sống của chúng em không dư giả nhưng cũng tạm ổn, so với trước đây em thấy mãn nguyện hơn rồi. Đến tháng 9 tới em cho 2 cháu lớn về bà ngoại trông giúp và cho đi học. Còn cháu nhỏ vợ chồng em để lại chăm. Vợ chồng em giờ chỉ biết kiếm tiền sinh sống thôi, ngoài giúp em trông con anh ấy cũng chạy xe ôm lấy tiền ăn hàng ngày”.

Tâm sự của ông bố nhặt rác đánh con 7

Chiếc xe máy mà bố vợ để lại cho Khiêm để chạy xe ôm mỗi tối. Ảnh C.N

Chia sẻ về gia đình Khiêm, hàng xóm nơi vợ chồng anh trọ cho biết: “Mới đầu Khiêm đến đây chủ nhà trọ cũng nhận ra hành vi của anh ấy ngày trước nên không cho ở nhưng sau được mọi người nói giúp, vì mấy cháu nhỏ nên chủ nhà trọ mới đồng ý. Tại xóm, Khiêm đã thay đổi hẳn khi anh phụ giúp được gia đình rất nhiều việc”.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus