Chủ nhật, 01/10/2023 | 09:11
RSS

Vì nghèo, anh trai tẩm thuốc độc vào bánh rồi ép các em cùng ăn để chết với mình

Chủ nhật, 25/06/2017, 08:20 (GMT+7)

Người anh trai cho 1 em trai cùng 3 cô em gái của mình ăn những chiếc bánh burger có tẩm thuốc độc, sau đó, cũng tự kết liễu cuộc đời của mình bằng cách thức tương tự.

Sự việc đau lòng mới xảy ra tại Kapurthala, bang Punjab, phía Bắc Ấn Độ khi anh trai Abhimanyu Kumar, 21 tuổi buồn tủi vì cha mẹ quá nghèo, anh trai cho 4 em ăn bánh tẩm thuốc độc rồi cũng tự tử theo.

4 người em của Abhimanyu được xác định gồm Anu, 17 tuổi, Anshu, 15 tuổi, Archana, 7 tuổi, và Anurag, 10 tuổi. 3/ 4 đứa trẻ đã tử vong tại nhà chỉ vài phút sau khi ăn những chiếc bánh có độc. Trong khi đó, Abhimanyu và 1 người em khác dù đã được đưa tới bệnh viện nhưng các bác sĩ cũng không thể giữ được tính mạng cho 2 anh em.

Những chiếc bánh tẩm thuốc độc. Ảnh: The Sun

Những chiếc bánh tẩm thuốc độc. Ảnh: The Sun

Sau cái chết của 5 anh em, cảnh sát đã phát hiện ra bức thư tuyệt mệnh, trong đó, Abhimanyu cho biết bản thân cảm thấy rất buồn khi nhìn thấy cha mẹ vất vả mưu sinh nuôi sống cả gia đình quá nhiều thành viên. Trước đó, Abhimanyu cùng cha thường hành nghề cắt tóc quanh thành phố để kiếm miếng cơm cho cả gia đình

Việc tự tử vì nghèo ở Ấn Độ không phải là chuyện hiếm. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, tỷ lệ tự tử ở Ấn Độ là khoảng 15/100.000. Tỷ lệ tự sát trong số lao động nông nghiệp là khoảng 7/100.000, vậy có nghĩa là tỷ lệ tự tử của người nông dân chiếm một nửa trong các vụ tự tử của đất nước, một con số sửng sốt.

Người mẹ (áo xanh) cùng hai đứa con không ăn bánh tẩm thuốc độc nên vẫn may mắn sống sót. Ảnh: The Sun

Người mẹ (áo xanh) cùng hai đứa con không ăn bánh tẩm thuốc độc nên vẫn may mắn sống sót. Ảnh: The Sun

Có thể nói tự sát đã trở thành nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau tai nạn giao thông và các biến chứng liên quan đến sinh sản ở phụ nữ. Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia đứng vào top đầu thế giới nhưng cũng là một quốc gia mỗi năm đón nhận nhiều ca tự tử nhất thế giới.

Tại Ấn Độ, không chỉ có người nông dân bất lực trước cuộc sống mà ngay cả trẻ em, thanh niên và người mới kết hôn cũng tự tử do quá nhiều áp lực của xã hội Theo điều tra của các bác sĩ, đàn ông tự tử là 40%, phụ nữ 56% với các độ tuổi từ 15 đến 29 trong năm 2010.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN