Thứ năm, 28/09/2023 | 04:40
RSS

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại đến có thai: “Yêu râu xanh” uống thuốc độc tự sát

Thứ sáu, 31/03/2017, 07:08 (GMT+7)

Sau khi vụ việc bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần ở Vĩnh Long đến mức có thai 4,5 tuần bị phát giác, gã “yêu râu xanh” đã tìm cách tự kết liễu đời mình.

Trao đổi với báo chí, cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị nàyđã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự hỗ trợ Công an huyện Bình Tân (Vĩnh Long) xác minh, làm rõ việc bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần dẫn đến mang thai 4,5 tuần. Nạn nhân trong vụ xâm hại trẻ em này là bé N.K.H.

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục 1

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục hiện đã phải tạm nghỉ học. Ảnh Thanh  Niên

Theo trình bày của bà L.K.C. - bà ngoại của bé H., từ nhỏ H. đã ở với ông bà ngoại vì cha mẹ đều đi làm thuê xa. Gần đây, bà C. lên TP.HCM giúp việc nhà nên bé H. ở nhà với ông ngoại. Ông ngoại cũng thường xuyên đi làm thuê nên sau giờ học cô bé thường ở nhà 1 mình.

Ngày 27/3, khi bé H. gọi điện hỏi ngoại "sao tới ngày vẫn chưa thấy kinh nguyệt", bà C. liền xin nghỉ làm, chạy về quê và mua que thử thai cho cháu gái thì thấy que thử thai hiển thị 2 vạch. Sau khi đưa cháu đi siêu âm, bà C. mới biết bé H. đã mang thai 4,5 tuần.

Được bà ngoại thuyết phục, H. mới nói mình bị người hàng xóm là H.T.T. (38 tuổi) cưỡng hiếp nhiều lần. Sau những lần như vậy, bé gái 10 tuổi bị xâm hại đều bị dọa giết nên không dám kể với ai.

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục 2

Căn phòng được cho là nơi nhiều lần xảy ra vụ xâm hại tình dục trẻ em. Ảnh Trí Thức Trẻ

Ngay sau khi biết chuyện, gia đình bé gái bị xâm hại tình dục đã lập tức làm đơn tố cáo T. Tuy nhiên, một ngày trước khi công an đến mời đi làm việc, kẻ xâm hại tình dục trẻ em đã uống thuốc tự vẫn song được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Do biểu hiện bất thường từ thuốc đã uống gây ra, hiện gã “yêu râu xanh’ đã được đưa đến một bệnh viện ở Cần Thơ điều trị, đến nay vẫn chưa về địa phương.

Được biết, T. vốn không có nghề nghiệp ổn định, đã có vợ và con (đã đi học). Vợ T. đi làm và ở luôn trong khu công nghiệp Hoà Phú (huyện Long Hồ) khoảng 1 tuần mới về một lần.

Liên quan đến vụ việc, vị luật sư nhận tư vấn và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình bé H. nhận định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Theo quy định, mọi hành vi xâm hại trẻ em chưa đủ 13 tuổi đều khép vào tội hiếp dâm.

Bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục 21

Kết quả siêu âm của bé gái 10 tuổi bị xâm hại ở Vĩnh Long. Ảnh PLO

Ở trường hợp này, đối tượng bị xâm hại tình dục là bé gái chỉ 10 tuổi và gây hậu quả khiến bé có thai. Đây là tình tiết tăng nặng định khung.

“Theo kinh nghiệm của tôi, vụ việc này đã có cơ sở khá vững chắc. Bào thai của cháu bé chính là chứng cứ quan trọng nhất chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng. Tuy nhiên, vẫn nên trưng cầu giám định tư pháp để chặt chẽ, thuyết phục hơn và đây cũng là vấn đề bắt buộc” – luật sư nói về vụ án bé gái 10 tuổi bị xâm hại ở Vĩnh Long.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus