Chủ nhật, 26/09/2021 | 16:59
RSS

Vụ giết người bỏ xác vào bao tải ở Hải Dương: 2 chìa khóa phá án quan trọng

Thứ năm, 30/03/2017, 20:03 (GMT+7)

Trong quá trình điều tra vụ giết người ở Hải Dương, phía công an đã nhận được nhiều thông tin đắt giá từ gia đình nạn nhân và chiếc camera của hàng xóm hung thủ.

Liên quan đến vụ giết người ở Hải Dương, cơ quan công an đã giữ 2 nghi phạm Nguyễn Thị Mến (49 tuổi) và con trai Mặc Văn Duy (22 tuổi, thôn 2, xã Thanh Xá, huyện Thanh Hà). Nạn nhân trong vụ giết người phi tang xác này là anh Nguyễn Xuân T. (43 tuổi, trú tại thôn Phượng Đầu, xã Phượng Hoàng, cùng huyện).

vụ giết người ở Hải Dương 1

Gia đình nạn nhân vụ giết người ở Hải Dương vẫn chưa hết bàng hoàng. Ảnh GĐVN

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Xuân Khoa (50 tuổi, anh cả nạn nhân) cho biết: Khoảng 21h ngày 28/3, gia đình đang lo chuyện hậu sự cho anh T. thì nhận được tin công an đã bắt được nghi phạm trong vụ án giết người ở Thanh Hà Hải Dương. 

Thông tin này khiến cả họ tộc vui mừng vì từ khi anh T. mất tích vào chiều 20/3 đến khi tìm thấy thi thể vào trưa 28/3, cả nhà không ai biết người thân của mình mất như thế nào. Ông Khoa tâm sự, cứ mỗi khi nghĩ đến cảnh thi thể em bị trói chặt chân tay, lồng trong 3 chiếc bao tải là ông lại ứa nước mắt.

Theo lời ông Khoa, ban đầu khi mới mở chiếc bao tải chứa xác chết, ông thấy đó là một người đàn ông mặc áo kẻ sọc, quần đen, gương mặt đã biến dạng. Phải đến khi nhận diện quần áo và nhờ một vết chàm trên bả vai, gia đình mới khẳng định xác chết trong bao tải là của anh T.

vụ giết người ở Hải Dương 2

Hiện trường phát hiện thi thể trong bao tải trôi sông của anh T. Ảnh VietNamNet

Ngoài việc toàn bộ tài sản trên người anh T. đã biến mất, một chi tiết khiến gia đình nạn nhân vụ giết người ở Hải Dương có sự nghi ngờ và phán đoán là sợi dây thừng trói thi thể bện từ khăn tang. Gia đình cho rằng, chắn hẳn những mảnh khăn tang này đến từ một nhà mới có người thân qua đời.

Sau đó, gia đình đã báo lại manh mối này cho cơ quan công an. Cũng trong thời gian này, cơ quan điều tra tiếp tục phát hiện thêm một chứng cứ quan trọng khi trích xuất camera của nhà hàng xóm bên cạnh nhà mẹ con đối tượng Mến

Dữ liệu từ camera cho thấy khoảng 22h ngày 20/3, 2 mẹ con Mến có đưa một vật thể không xác định lên xe máy và chở đi. Từ manh mối này, công an có thêm cơ sở củng cố bằng chứng xác định hành vi phạm tội của mẹ con Mến và tiến hành bắt giữ 2 nghi phạm.

vụ giết người ở Hải Dương 4

vụ giết người ở Hải Dương 6

Chân dung 2 nghi phạm trong vụ án giết người ở Thanh Hà Hải Dương. Ảnh CAND

Tại cơ quan điều tra, mẹ con nghi phạm thừa nhận đã gây ra vụ giết người ở Hải Dương vào ngày 20/3 vì không có khả năng chi trả số tiền trúng đề của nạn nhân. Sau khi siết cổ anh T. đến chết bằng sợi dây thừng bện từ khăn tang đám ma của bố mình, Duy và mẹ đã trói thi thể lại rồi cho vào trong bao tải thả trôi sông.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus