Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:08
RSS

Vụ án Kiều Quốc Huy giết 3 người rồi phi tang xác: Lời nói sau cùng của “ác thú”

Thứ năm, 30/03/2017, 07:16 (GMT+7)

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Kiều Quốc Huy vẫn tiếp tục đề nghị HĐXX cho gặp riêng vợ của 1 trong 3 nạn nhân để thỏa thuận về việc bồi thường.

Mới đây, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án Kiều Quốc Huy giết 3 người rồi chôn xác phi tang từng gây xôn xao dư luận. Bị cáo Huy (30 tuổi, quê Hà Tĩnh) bị xét xử 3 tội danh bao gồm: giết người, cướp tài sản và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác 1

Rất đông người theo dõi phiên tòa xét xử vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác. Ảnh Thanh Niên

Hàng trăm người dân địa phương và các vùng lân cận thuộc huyện Bảo Lâm và TP Bảo Lộc đã tập trung về hội trường thị trấn Lộc Thắng để theo dõi buổi xét xử vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác. Do hội trường quá tải nên hội đồng xét xử đã đặt một tivi màn hình lớn ở bên ngoài và phát trực tiếp cho người dân thuận lợi theo dõi diễn biến của phiên tòa.

Theo cáo trạng, tối ngày 22/8/2015 Kiều Quốc Huy đã chuẩn bị 1 khẩu súng tự chế bắn đạn AR15 rồi thuê anh Hoàng Thế Vinh chở Huy từ Bảo Lộc đến Đắk Lắk. Khi xe chạy đến địa phận tỉnh Đắk Nông, Huy dùng súng bắn vào đầu anh Vinh.

Thấy anh Vinh chưa chết, Huy tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào cổ khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Huy điều khiển xe về hướng thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).

vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác 2

Kiều Quốc Huy bình thản thuật lại những tội ác của mình trước tòa. Ảnh PLO

Khi đến khu vực đồi thông thuộc tổ 21, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Huy đào hố chôn anh Vinh. Sau khi ra tay giết người phi tang xác ở Lâm Đồng, Huy dùng điện thoại cướp được nhắn tin cho gia đình nạn nhân với nội dung đang nợ nần nhiều, cần phải đi "lánh nạn" một thời gian.

Đến ngày 1/9/2015, Kiều Quốc Huy đã bị công an bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên đường Tuệ Tĩnh, ở phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc. Tại nhà trọ của Huy, lực lượng công an đã thu giữ 6 khẩu súng (1 khẩu AR15, 1 khẩu K54, 4 súng thể thao) và hơn 120 viên đạn các loại.

Trong quá trình điều tra vụ án Kiều Quốc Huy giết anh Vinh, đối tượng này bất ngờ khai nhận thêm chính y đã sát hại vợ chồng bạn là anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (ngụ tổ 15, thị trấn Lộc Thắng) vào tháng 3/2012 rồi chôn giấu xác dưới giếng của gia đình nạn nhân để chiếm đoạn 5 thửa đất.

vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác 3

Di ảnh các nạn nhân được mang tới phiên tòa xét xử vụ án Kiều Quốc Huy giết người. Ảnh CAND

Ngay sau đó cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật giếng nước, phát hiện hai bộ xương người được xác định là anh Bình và chị Hạnh. Trong suốt quá trình xét, Kiều Quốc Huy tỏ ra rất bình tĩnh, lạnh lùng khai rành mạch, rõ ràng các tình tiết của các vụ án.

Bị cáo cũng đồng ý các yêu cầu bồi thường của gia đình các bị hại và người có quyền lợi liên quan (đã mua đất do Huy chiếm đoạt của vợ chồng anh Bình, chị Hạnh). Tuy nhiên, khi chủ tọa phiên tòa chất vấn khả năng bồi thường, bị cáo lắc đầu đáp: “Hiện bị cáo không có bất cứ tài sản nào, bị cáo không có khả năng bồi thường và không muốn liên quan đến gia đình”.

Khi được HĐXX cho nói lời nói sau cùng, bị cáo Kiều Quốc Huy vẫn tiếp tục đề nghị cho gặp riêng vợ của anh Hoàng Thế Vinh để thỏa thuận về việc bồi thường. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của bị cáo.

vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác 5

Bị cáo Kiều Quốc Huy bị tuyên án tử hình. Ảnh Tuổi Trẻ

Xét thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, coi thường pháp luật coi thường tính mạng con người và gây căm phẫn trong dư luận, HĐXX đã tuyên bị cáo án tử hình về tội Giết người, 20 năm tù về tội Cướp tài sản và 7 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Tổng hợp mức hình phạt cho vụ án Kiều Quốc Huy giết người phi tang xác là tử hình. Đồng thời, HĐXX cũng đã tuyên bị cáo Kiều Quốc Huy phải bồi thường cho các gia đình bị hại và trả lại tiền cho những người có quyền lợi liên quan tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus