Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:51
RSS

Lào Cai: Khởi tố gã chú đồi bại hại đời cháu ruột

Thứ năm, 30/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Bố bỏ nhà đi, D. về ở với gia đình người chú ruột. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, D. bị chú ruột liên tiếp giở trò đồi bại.

Chiều ngày 29/3, thông tin với PV Đời sống Plus, đại diện cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào cai chi biết: Ngày 26/3, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam với đối tượng Giàng Seo Chu (26 tuổi, trú tại thôn Làng Cung 3, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, Lào Cai để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

Theo tài liệu điều tra ban đầu được cơ quan công an cung cấp, sau khi bố mẹ chia tay nhau, cháu Giàng Thị D. (13 tuổi) trở về sống với bố cong em gái D. sống với mẹ.

Ở với bố được một thời gian ngắn thì người đàn ông này cũng bỏ đi biệt xứ mà không rõ lý do, bỏ lại cháu D. một thân, một mình.

Do vẫn đang ở tuổi ăn, tuổi học, lại không có bố mẹ bên cạnh nên cháu D. được vợ chồng người chú ruột là Giàng Seo Chu và Thào Thị Say đón về nhà nuôi và cho đi học.

Cháu D. dành thời gian lớn để học tập và sinh hoạt ở trường nội trú và chỉ về nhà người chú vào những ngày cuối tuần.

Vợ chồng chị Say sắp xếp cho cháu D. nghỉ tại chiếc giường nhỏ đối diện trong nhá, cách khu vực giường của 2 vợ chồng chừng 3m.

Mặc dù gia cảnh còn gặp nhiều khó khăn, miếng ăn phải chạy từng bữa nhưng thương cháu gái nhỏ tuổi mà đã côi cút nên vợ chồng Chu coi cháu D. như con đẻ của mình, cố gắng cho cháu gái ăn học tử tế.

Đáp lại tình thương của gia đình người chú, cháu D. cũng rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, những ngày cuối tuần được nghỉ vẫn thường giúp gia đình chú làm một số công việc trong nhà.

Gần đây, vợ Chu phát hiện, không giống như thời gian trước đó, thay bằng tâm trạng háo hức khi được về nhà, cháu D. bỗng tỏ ra lo sợ và không muốn vềvào cuối tuần nữa.

Linh tính của người phụ nữ cho chị Thào Thị Say biết có điều gì đó bất thường xảy ra với đứa cháu gái của mình. Cũng tại thời điểm đó, chị Say phát hiện chồng có nhiều thái độ lạ với đứa cháu gái nên đã tỏ ý nghi ngờ.

Mặc dù đã tìm nhiều cách gặng hỏi nhưng cháu D. đều không nói, và luôn mang bộ dạng sợ sệt.

Đến tối ngày 5/3, cháu D. sau khi đi chơi về liền lên giường nằm ngủ. Ít lâu sau, Chu đi uống rượu say ở đâu về muộn. Vừa vào đến nhà, gã đi ngay vào phía chiếc giường cháu D. đang nằm và ngủ luôn tại đó.

Đến khoảng nửa đêm, chị Say bỗng tỉnh giấc khi nghe thấy có tiếng động lạ kèm theo tiếng kêu yếu ớt phát ra từ phía chiếc giường của người cháu gái.

Linh tính có điều gì đó chẳng lành, chị Say tỉnh dậy, chạy nhanh ra giường của cháu gái thì tá hỏa khi phát hiện ra chồng mình đang có hành vi đồi bại với cháu ruột.

Chú hiếp dâm cháu ruột

Hiện trường đối tượng Giàng Seo Chu đang thực hiện lại hành vi đồi bại với cháu D.

Sáng hôm sau, qua nhiều lần suy nghĩ và cân nhắc, chị Say quyết định kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ của cháu D.

Đến ngày 8/3, người thân của cháu D. đã làm đơn tố cáo hành vi đồi bại của Chu lên cơ quan chức năng địa phương.

Về phần Chu, sau khi biết tin người nhà cháu D. làm đơn tố cáo mình, Chu đã lên kế hoạch tìm đường bỏ trốn sang Trung Quốc với người mẹ ruột để tránh sự truy bắt của công an địa phương.

Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện ý định thì Chu bị lực lượng Công an huyện Bảo Thắng mật phục và bắt giữ để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

Tại cơ quan công an, người chú thú tính đã phải cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đâu, Chu khai: Do vợ gã vừa sinh con nhỏ cách đây không lâu trong khi nhu cầu sinh lý của bản thân lại rất cao. Thấy cháu D. đang ở tuổi ăn, tuổi lớn nên đối tượng không kìm lòng được và đã nảy sinh hành vi thú tính.

Chu cho biết, trước đó, bản thân gã đã 2 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái.

Lần thứ nhất vào khoảng đầu giờ chiều một ngày giữa tháng 4/2016, Chu cùng cháu ruột đi lên ngọn đồi đối diện nhà để lấy củi.

Lần ấy, khi đứa cháu đang lấy củi, Chu lao tới chủ động thực hiện hành vi đồi bại. Mặc cho cháu D. phản đối và van xin nhưng Chu nhất quyết không buông tha.

Lần thứ hai vào một ngày đầu tháng 11/2016, Chu ở nhà trông con thì một người bạn đến gọi đi làm. Vì vợ vắng nhà nên Chu gọi cháu D. về để trông em.

Khi cháu D. vừa về đến nhà, Chu kéo cháu vào chiếc giường ngủ của vợ chồng Chu và ép cháu D. phải quan hệ tình cảm.

Sau cả 2 lần thực hiện hành vi thú tính, Chu đều đe dọa và bắt cháu D. không được kể lại sự việc với ai. Vì quá sợ hãi nên cháu D. đành im lặng.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được cùng lời khai của các nhân chứng, cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam đối với đối tượng Giàng Seo Chu để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

V.Duẩn
Theo Đời sống Plus