Thứ hai, 27/09/2021 | 21:10
RSS

Vụ nam sinh đâm gục bạn tại lớp học: Bị can chịu mức án 18 tháng tù giam, gia đình nạn nhân phẫn nộ

Thứ hai, 27/03/2017, 13:17 (GMT+7)

Theo gia đình nạn nhân cho biết, khi tòa tuyên án 18 tháng tù giam với Trịnh Danh Thịnh, gia đình quá buồn và không chấp nhận bản án đó.

Liên quan đến vụ án nam sinh bị bạn cùng trường đâm tử vong ngay trong lớp học xảy ra vào ngày 10/5/2016, tại Trường THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu, Sơn La), bị can của vụ án mạng kinh hoàng này được xác định là Trịnh Danh Thịnh (19 tuổi, nam sinh lớp 12A5), nạn nhân vụ việc là H.Q.A. (học sinh lớp 11A4, học cùng trường).

Nam sinh bị bạn đâm 1

Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Ảnh NVCC

Ngày 23/3/2017, tòa án tỉnh Sơn La đã sử phiên sở thẩm vụ án Trịnh Danh Thịnh .

Bà Đào Thị Nhàn (mẹ đẻ nạn nhân) bức xúc nói: “Buổi sáng ngày 23/3, Tòa án tỉnh Sơn La đã không cho gia đình tôi vào với lý do không có giấy triệu tập. Tuy nhiên, quá bức xúc, gia đình tôi lên tiếng thì mới được vào”.

Tòa tuyên án Trịnh Danh Thịnh về tội “Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”, được áp dụng theo khoản 1, điều 96 Bộ luật Hình sự; với mức án từ 3 tháng đến 2 năm và giảm nhẹ xuống còn 18 tháng.

Nam sinh bị bạn đâm 2

Nam sinh bị ban đâm tại trường học. Ảnh NVCC

“Gia đình tôi nghèo, tôi tin vào pháp luật mong sao pháp luật phải công bằng, nghiêm minh. Con tôi chết là đã thiệt rồi, nhưng mong cơ quan chức năng xử đúng người đúng tội. Học sinh mà mang dao lên lớp rồi đâm bạn sau đó tòa chỉ tuyên án 18 tháng tù giam thử hỏi Công Lý có còn được thực thi nữa hay không? Tôi không chấp nhận bản án đó, tôi vẫn hy vọng con mình sẽ được minh oan, công lý vẫn tồn tại”, bà Nhàn uất ức nói.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, do có mâu thuẫn chuyện tình cảm, sáng 10/5/2016, Trịnh Danh Thịnh và H.Q. A. hẹn nhau ra hành lang lớp "nói chuyện". Lời qua tiếng lại, A. đấm vào đầu Thịnh, sau đó Thịnh liền quay vào lớp lấy con dao nhọn được để sẵn lên đầu bàn quay ra đâm vào ngực A. khiến nạn nhân ngã gục.

Nam sinh bị bạn đâm 2

Sau khi nghe Tòa án Sơn La tuyên án bị can chịu mức an 18 tháng tù giam gia đình nạn nhân uất ức và muốn đi tới cùng. Ảnh NVCC

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã báo tin cho lực lượng công an đồng thời cấp tốc đưa em A. lên Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cấp cứu. Do sức khỏe A. diễn biến theo chiều hướng xấu nên gia đình đã đưa nạn nhân tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường chuyển viện.

Đến ngày 18/5/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Danh Thịnh về tội "Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng".

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus