Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:51
RSS

Nga giáng 6 quả tên lửa hành trình thần thánh, khủng bố IS thoi thóp chạy rẽ đất

Thứ ba, 27/06/2017, 14:29 (GMT+7)

6 quả tên lửa hành trình Kalibr được Nga phóng đi từ các tàu chiến và tàu ngầm nhắm vào lực lượng khủng bố IS.

Vào hôm 23/6, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh các tàu chiến Nga trên vùng Địa Trung Hải gồm tàu hộ vệ Đô đốc Essen và Grigorovich, tàu ngầm Krasnodar bắn hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr 3M-14T vào mục tiêu phiến quân IS ở tỉnh Hama. 

Các nguồn tin cho hay, 3 tàu chiến này đã phóng tổng cộng 6 tên lửa hành trình Kalibr vào các trung tâm chỉ huy và điều hành tác chiến của IS, các kho vũ khí đạn dược của lực lượng khủng bố trên địa phận tỉnh Hama.

Tên lửa Nga Kalibr khai hỏa. Nguồn ảnh: TASS

Cả Grigorovich và Essen đều thuộc lớp tàu hộ vệ đa nhiệm Project 11356P/M, được trang bị hệ thống vũ khí rất hiện đại bao gồm tổ hợp phóng thẳng đứng UKSK cho phép triển khai tới 8 quả tên lửa Kalibr loại 3M-14T (đối đất 1.500km) và đối hải 3M-54T (600km).

Đặc biệt, tàu ngầm Kilo 636 mang tên Krasnodar của Hạm đội Biển Đen thực hiện bắn tên lửa Kalibr trong trạng thái ngập nước.

Một trong hai tàu hộ vệ của Hải quân Nga đang bắn loạt 2 tên lửa Kalibr cùng lúc vào mục tiêu. Nguồn ảnh: RT

Bộ Quốc phòng Nga cũng nói rằng chiến đấu cơ Nga sau đó đã tiến hành các cuộc không kích "tiêu diệt những tay súng IS cũng như kho tàng còn sót lại".

Vụ tấn công tương tự gần đây nhất do Nga tiến hành diễn ra hôm 31/5, nhằm vào các mục tiêu xung quanh tỉnh Palmyra ở Syria.

Tàu chiến và tàu ngầm Nga bắn một loạt tên lửa vào Syria 

Bộ Quốc phòng Nga hôm 23/6 cho biết tuần này IS đã di chuyển lực lượng đến tỉnh Hama vào ban đêm và sử dụng các tòa nhà lớn ở đây làm trung tâm chỉ huy và kho chứa vũ khí.

Trong thông báo nói trên, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel "đã được thông báo kịp thời về vụ tấn công bằng tên lửa thông qua các kênh liên lạc", song Moscow không đề cập đến Mỹ

Nga đã tạm dừng kênh liên lạc với Mỹ về vấn đề Syria từ đầu tuần này sau khi một chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ một máy bay của quân đội Syria hôm 18/5. Moscow lên án Mỹ không đưa ra cảnh báo trước khi thực hiện vụ tấn công.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN