Thứ tư, 18/05/2022 | 14:09
RSS

Thầy dạy võ cầm đầu đường dây cho vay tín dụng đen giá cắt cổ

Thứ năm, 04/06/2020, 16:10 (GMT+7)

Công an tỉnh Nghệ An tạm giam thầy giáo dạy võ cầm đầu đường dây cho vay tín dụng đen giá cắt cổ.

Thầy dạy võ cầm đầu đường dây cho vay tín dụng đen giá cắt cổ

Đối tượng Phạm Văn Sỹ. Ảnh: ANTĐ

Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Phạm Văn Sỹ về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, các trinh sát Công an tỉnh Nghệ An phát hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu có đường dây hoạt động cho vay lãi nặng. Nắm được thông tin, Công an Nghệ An đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Ban chuyên án xác định kẻ cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng là Phạm Văn Sỹ (34 tuổi), trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Công an xác định, đường dây “tín dụng đen” của Sỹ cho vay với lãi suất cao cao từ 3.000 - 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108 - 180 %/năm.

Được biết, Sỹ là người giỏi võ và mở rất nhiều lớp dạy võ thuật trên địa bàn. Sỹ thường xuyên đăng ảnh các lớp dạy võ của mình để khuếch trương thanh thế. Không những vậy, để đường dây tín dụng của mình hoạt động hiệu quả, Sỹ chiêu mộ những đối tượng cộm cán trên địa bàn về làm đàn em cho mình.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ Sỹ tại nhà riêng. Khám xét nơi ở của “ông trùm” này, công an thu giữ được 2 khẩu súng thể thao 3 dao kiếm, 4 quyển sổ ghi thông tin vay tiền…

Khám xét khẩn cấp nơi ở, Ban chuyên án đã thu giữ 2 khẩu súng thể thao, 3 dao kiếm các loại, 2 điện thoại di động, 4 quyển sổ ghi chép với nội dung cho vay tiền, tiền ngân hàng và gần 95 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu cơ quan chức năng chứng minh, trong thời gian từ năm 2019 đến trước khi bị bắt, Sỹ cho 20 người trên địa bàn huyện Diễn Châu vay với số tiền 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 500 triệu đồng. Hiện, chuyên án đang được điều tra mở rộng để làm rõ các bị hại trong đường dây này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN