Thứ bảy, 22/01/2022 | 04:19
RSS

Vĩnh Phúc: Phá ổ nhóm tín dụng đen 'núp bóng' cửa hàng bán xe máy

Thứ tư, 27/05/2020, 10:07 (GMT+7)

Qua công tác quản lý địa bàn, CATP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) phát hiện cửa hàng mua bán xe máy Duy Hưng, địa chỉ đường Trần Phú, phường Phúc Thắng do Nguyễn Duy Hưng làm chủ có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Ngày 26/5, Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cho báo Nhân Dân biết, vừa đấu tranh triệt xóa, bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 1991, trú tại phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, Công an TP Phúc Yên đã bất ngờ kiểm tra, phát hiện Nguyễn Duy Hưng đang có hành vi cho Nguyễn Văn H, ở xã Cao Minh, TP Phúc Yên và Đỗ Ngọc V, ở huyện Mê Linh (Hà Nội) vay tiền với lãi suất cao. Cụ thể, Nguyễn Duy Hưng cho Nguyễn Văn H vay 7 triệu đồng với lãi suất 4.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương với 144%/năm; cho Đỗ Ngọc V vay 7 triệu đồng với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương 182%/năm.

Vĩnh Phúc: Phá ổ nhóm tín dụng đen 'núp bóng' cửa hàng bán xe máy
Chân dung đối tượng Hưng và tang vật. Ảnh: Báo Nhân Dân

Tiến hành khám xét, cơ quan Công an thu giữ 33.053.000 đồng, 4 xe mô tô, 1 bộ máy vi tính, nhiều sổ sách ghi vay nợ và nhiều tang vật, giấy tờ thế chấp, cầm cố để vay nợ như: giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, sổ bảo hiểm xã hội…

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Duy Hưng khai nhận, do không có công ăn việc làm ổn định, năm 2019 Hưng mở cửa hàng mua bán xe máy ở phường Phúc Thắng nhưng thực chất là hoạt động cho vay tín dụng đen với lãi xuất cao để kiếm lời.

Về tiền lãi, hình thức vay thì tùy người và mức độ quen biết mà Hưng với người vay thỏa thuận, lãi xuất sẽ dao động từ 3.300 đến 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày, sau đó Hưng sẽ đưa tiền trực tiếp cho người vay. Nếu đến hẹn mà người vay chưa trả, Hưng sẽ gọi điện đốc thúc, đe dọa để uy hiếp, báo Công an TPHCM cho hay.

Đến nay, Nguyễn Duy Hưng đã cho 43 người vay lãi với mức lãi suất từ 3.300 đồng đến 5.000 đồng/1 triệu/ngày để thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng. Hiện, Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN