Chủ nhật, 09/05/2021 | 15:15
RSS

Thanh Hóa: Đề xuất thời gian cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại

Thứ ba, 28/04/2020, 09:06 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa đang đề xuất cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa: Thời gian cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại

Thanh Hóa đề xuất thời gian cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có Tờ trình gửi UBND tỉnh xin ý kiến về việc cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định cho học sinh tiểu học đi học trở lại từ thứ 2, ngày 4/5 để đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Trong quá trình tổ chức dạy và học phải bảo đảm giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học. Đảm bảo sĩ số không quá 30 học sinh/lớp (nếu sĩ số học sinh vượt quá 30 học sinh/lớp thì phải tiến hành tách lớp), giữ gìn khoảng cách phù hợp và không tổ chức bán trú cho học sinh.

Đối với học sinh cấp mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập có đủ điều kiện về diện tích phòng học, giãn cách trẻ theo quy định, đội ngũ giáo viên thì cho trẻ đi học trở lại thừ thứ 2, ngày 4/5.

Những cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập chưa đảm bảo các điều kiện diện tích phòng học, đội ngũ giáo viên thì bố trí cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi đi học trở lại từ 4/5. Trẻ 3 tuổi, trẻ nhà trẻ sẽ đến trường khi có thông báo.

Trong đó, để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, các nhà trường cần thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN