Thứ bảy, 24/07/2021 | 05:48
RSS

Thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đi đường đè trúng thương tâm

Chủ nhật, 17/01/2021, 07:22 (GMT+7)

Xe ô tô đi ngang qua không để ý nên đã đè vào túi nilong màu đen cạnh thùng rác. Sau đó, người dân tá hỏa thấy một thi thể thai nhi còn nguyên dây rốn nằm bên trong.

Thai nhi còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đi đường đè trúng thương tâm

Người dân bàng hoàng phát hiện thi thể thai nhi trong túi ni lông bị vứt bỏ cạnh thùng rác. Ảnh: PL&BĐ

Ngày 17/1, trao đổi với Dân trí, anh Trung Lê - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội cho biết, mới đây nhiều người dân sống tại khu vực đường Lê Duẩn (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bàng hoàng phát hiện thi thể thai nhi bị vứt bỏ cạnh bãi rác.

Cụ thể, khoảng 15h ngày 16/1, một người đàn ông đi đến khu vực 269 Lê Duẩn thấy máu lộ ra ở chiếc túi đen ngay cạnh thùng rác, qua kiểm tra người này phát hiện phát hiện một thi thể thai nhi còn nguyên dây rốn nằm bên trong nên đã nhanh chóng báo cho lực lượng chức năng.

"Trước đó một xe ô tô nào đó đi ngang qua không để ý nên đã đè vào túi nilong màu đen cạnh thùng rác, máu lộ ra ngoài, người này đứng lại kiểm tra thì phát hiện thai nhi nguyên dây rốn, còn có cả tiền vàng sẵn bên trong", một người dân kể lại. 

Thai nhi còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đi đường đè trúng thương tâm

Hiện trường nơi thai nhi bị vứt bỏ. Ảnh: PL&BĐ

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, công an phường Nguyễn Du đã tiến hành bảo vệ hiện trường. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thai nhi bị bỏ rơi khoảng 8 tháng tuổi, hiện cơ quan pháp y vẫn đang ở hiện trường để làm nhiệm vụ. Cơ quan công an cũng cho biết sẽ check camera để điều tra làm rõ.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chia sẻ sự sống Hà Nội cho hay, hiện các tình nguyện viên đã mang quần áo và vải đến hiện trường, sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, đơn vị này sẽ sẽ khâm liệm cho cháu bé tại chỗ rồi đưa về bảo quản, sau đó sẽ đi an táng tập trung cùng các thai nhi xấu số bị bỏ rơi khác.

"Hiện các tình nguyện viên mang quần áo và vải đến hiện trường, chờ bên pháp y khám nghiệm xong sẽ khâm liệm ngay tại chỗ cho thai nhi xấu số. Chúng tôi sẽ an táng cho em bé này cùng những thai nhi khác mà CLB đã cứu trợ thời gian qua", anh Trung Lê nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại