Thứ năm, 30/06/2022 | 20:01
RSS

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng bức thư 'xin lỗi' của người mẹ

Thứ sáu, 08/01/2021, 10:55 (GMT+7)

Một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng chùa Khánh Long (Hà Nam) cùng vài bộ quần áo và lá thư tay viết vội.

Ngày 8/1, thông tin trên Dân Việt, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Sơn (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cho biết, người dân vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thời tiết giá rét. Cụ thể, khoảng 11h45 trưa ngày 7/1, người dân trong khi di chuyển qua khu vực chùa Khánh Long tại xã La Sơn, huyện Bình Lục, Hà Nam bất ngờ phát hiện tiếng khóc của trẻ nhỏ ở khu vực cổng chùa.

Lá thư được người mẹ để lại với nội dung không thể nuôi con, nhờ nhà chùa nuôi hộ. Ảnh: Dân Việt

Khi lại gần, mọi người thấy một chiếc làn nhựa bên trong có một bé trai mới sinh kèm vài bộ quần áo cùng lá thư tay với nội dung: “Con chào thầy, con là một người mẹ tội lỗi, không thể nuôi được con của mình. Con biết con bỏ con của con là một tội không thể tha thứ được nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác.

Con không thể nuôi được con mình vì con cũng chẳng biết bố của con mình là ai. Con xin thầy hãy thương lấy đứa bé này. Con con xin nương nhờ cửa Phật và trở thành người tốt, không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người. Xin lỗi con trai của mẹ! Thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”.

Hiện bé trai sơ sinh đang được chăm sóc tại nhà chùa, sức khỏe ổn định. Ảnh: Dân Việt

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân cùng các tăng ni đã đưa cháu bé vào chùa để tiến hành ủ ấm đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền xã La Sơn. Theo pháp luật và Bạn đọc, chính quyền đã cử cán bộ xuống ghi nhận sự việc đưa cháu bé đi thăm khám sức khoẻ. Cháu bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường. Hiện chính quyền xã đã bàn giao cháu bé cho chùa Khánh Long chăm sóc.

Đồng thời, chính quyền địa phương đang phát đi thông báo tìm kiếm người thân của bé trai. "Sau 15 ngày, nếu không có cá nhân nào là người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”, ông Tuấn cho biết.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại