Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:28
RSS

Thanh Hóa: Bắt nhóm thanh niên dùng dao cướp liên huyện

Thứ sáu, 08/01/2021, 07:18 (GMT+7)

Từ lúc gây án đến lúc bị bắt 5 thanh niên ở Thanh Hóa đã dùng dao, mã tấu gây ra hàng loạt vụ cướp khiếp đảm cho người đi đường.

Ngày 7/1, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an huyện Thiệu Hóa đã phá Chuyên án C1220, điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng dùng hung khí, cướp tài sản liên tuyến, liên huyện với thủ đoạn hết sức manh động.

5 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật vụ án

5 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Đình Tâm, sinh năm 2003; Lê Sỹ Huy, sinh năm 2003 đều ở xã Thọ Hải; Phạm Văn Hoàng Xuân, sinh năm 2004; Hoàng Thế Huy, sinh năm 2003 đều ở xã Xuân Hồng và Trịnh Ngọc Sơn, sinh năm 2003 ở xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của anh V. Đ.T ở xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa về việc: Khoảng 23 ngày 11/12/2020, khi đang điều khiển xe máy đi mua hàng trên tuyến đường đê sông Chu hướng đi từ Thiệu Hóa lên Thọ Xuân thuộc địa phận xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hóa anh T. bị nhóm thanh niên lạ mặt đi trên 2 xe máy không rõ biển kiểm soát chặn đường, dùng dao dí vào cổ khống chế cướp 1 điện thoại di động và 200.000đ tiền mặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo của anh T., lãnh đạo Công an huyện Thiệu Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh và điều tra, làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn tập trung điều tra, truy xét và được sự phối hợp của Công an huyện Thọ Xuân, Công an huyện Thiệu Hóa đã xác minh, làm rõ và bắt khẩn cấp 5 đối tượng nói trên là thủ phạm đã gây ra nhiều vụ án cướp tài sản hết sức manh động trên tuyến quốc lộ 45 và đê sông Chu.

Tại cơ quan Công an, 5 đối tượng trên khai nhận: Do nghiện game, cờ bạc, lô đề và nợ nần khá nhiều nên các đối tượng nói trên đã rủ nhau đi lên tuyến đê sông Chu và quôc lộ 45 để chặn đường cướp tài sản.

Bọn chúng đã dùng xe máy ép sát vào các bị hại và dùng dao, mã tấu để de dọa cướp tài sản của các bị hại. Chỉ tính từ cuối tháng 12/2020 đến khi bị bắt bọn chúng đã gây ra 14 vụ cướp tài sản trên địa bàn các huyện: Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Triệu Sơn.

Hiện Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thu Huyền
Theo Gia Đình Việt Nam