Thứ hai, 18/10/2021 | 10:29
RSS

Nhiệt độ ở TP.HCM vài ngày tới có thể xuống 18 độ C lúc sáng sớm

Thứ năm, 07/01/2021, 15:13 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ có thể có nhiệt độ xuống 18 độ C.

Ngày 7/1, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo vài ngày đến, nhiệt độ ở TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ xuống thấp nhất vào lúc sáng sớm.

Mức nhiệt này thấp hơn 20 độ C hồi cuối năm ngoái cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ. Nhiệt độ giảm vào sáng sớm, sau đó nhiệt độ tăng dần, mức cao nhất 32 - 33 độ C vào buổi trưa.

Đến ngày 11/1, một đợt không khí lạnh mới cũng khiến Nam Bộ ảnh hưởng, nhiệt độ giảm, trời lạnh vào sáng sớm. Theo cơ quan khí tượng, từ ngày mai (8/1), TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ có thể xuất hiện mưa trái mùa.

Nhiệt độ ở TP.HCM có thể xuống 18 độ C lúc sáng sớm vài ngày tới.

Tuy lượng mưa không lớn nhưng có thể gây hại cho cây cảnh, hoa của nông dân trồng phục vụ tết.

Đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cảnh báo chênh lệch nhiệt độ sáng sớm so với buổi trưa và đầu giờ chiều khá cao, khoảng 12-13 độ nên gây cảm giác mệt mỏi, nhất là người làm việc ngoài trời.

Sáng sớm, phụ huynh cần mang áo ấm cho trẻ khi ra đường. Người lao động làm việc ở ngoài trời cần uống nhiều nước.

Về thời tiết biển, vùng biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến Cà Mau từ ngày mai, gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động, gây nguy hiểm cho tàu bè hoạt động ngoài khơi.

Thời tiết không thuận lợi cho khách du lịch ra Côn Đảo, đạo Phú Quý bằng đường biển từ ngày 8 - 11/1.

Đăng Khôi
Theo Dân Việt