Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:16
RSS

Thái Lan có ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Chủ nhật, 01/03/2020, 15:19 (GMT+7)

Cục kiểm soát dịch bệnh Thái Lan tuyên bố quốc gia này vừa phát hiện ca tử vong do Covid-19. Được biết, bệnh nhân cùng lúc mắc sốt xuất huyết.

Ca tử vong do Covid-19 đầu tiên ở Thái Lan

Người dân Thái Lan đeo khẩu trang kín mít chống dịch covid-19 Ảnh: TTXVN

Ngày 1/3, giới chức Thái Lan thông báo ca tử vong đầu tiên ở nước này do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.  Bệnh nhân là một người đàn ông 35 tuổi.

Theo Reuters, bệnh nhân là nhân viên bán hàng, 35 tuổi, dương tính với virus corona và bị sốt xuất huyết cùng lúc. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về lịch sử dịch tễ và nơi cư trú của bệnh nhân này.

Đây là người đầu tiên qua đời trong tổng số 42 ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này. Suwanchai Wattanayingcharoen, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, cho biết tại buổi họp báo ở Bangkok hôm nay rằng bệnh nhân tử vong do Covid-19 này còn bị bệnh sốt xuất huyết.

Đây là người đầu tiên qua đời trong tổng số 42 ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này. Hiện, Thái Lan ghi nhận 42 ca lây nhiễm virus corona. 30 người trong số đó đã được chữa khỏi và xuất viện. 11 ca khác vẫn được tích cực điều trị trong bệnh viện.

Trong đó, bệnh nhân tại Australia trở về từ tàu du lịch Diamond Princess. Bệnh nhân đầu tiên tử vong do virus corona ở Mỹ sống ở bang Washington.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN