Thứ tư, 08/12/2021 | 02:32
RSS

Iran có 26 ca tử vong do virus Covid-19

Thứ năm, 27/02/2020, 21:12 (GMT+7)

Hãng thông tấn nhà nước Iran thông báo nước này có tổng số 26 ca tử vong do virus Covid-19.

Iran có 26 ca tử vong do virus Covid-19

Khử trùng một tàu điện ngầm ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Ngày 27/2, Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA thông báo thêm 3 ca tử vong và 2 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 Như vậy, tính đến nay tại nước này đã có 26 ca tử vong và tổng cộng 141 ca nhiễm.

Tuần trước, Iran thông báo 2 ca tử vong đầu tiên ở nước này do nhiễm virus SARS-CoV-2 tại thành phố Qom. Cùng ngày, nhà chức trách Iran thông báo các hạn chế đi lại trong nước đối với những người nghi nhiễm hoặc xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, nhà chức trách Iran thông báo các hạn chế đi lại trong nước đối với những người nghi nhiễm hoặc xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bộ trưởng Namaki cũng thông báo hạn chế đến một số địa điểm linh thiêng của người Hồi giáo dòng Shiite, như đền Imam Reza tại Mashhad và đền Fatima Masumeh ở thành phố Qom.

Tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, quyết định đóng cửa các trường phổ thông được kéo dài thêm 3 ngày, trong khi các trường đại học kéo dài kỳ nghỉ thêm một tuần từ ngày 29/2 tới. Ngoài ra, các lễ cầu nguyện hằng tuần vào Thứ Sáu sẽ tạm hoãn.

Trong khi đó, nước Iraq láng giềng đã xác nhận một ca nhiễm mới ở thủ đô Baghdad trong ngày 27/2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 6 ca.

Bộ Y tế Iraq ra tuyên bố cho biết ca nhiễm mới là một nam thanh niên vừa trở về từ Iran và đã được nhập viện. Người này có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly.

Gần đây, chính quyền Iraq đã áp dụng một loạt biện pháp cẩn trọng nhằm tránh lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi phát hiện các ca nhiễm ở tỉnh Najaf và Kirkuk.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có tổng cộng hơn 81.000 ca nhiễm Covid-19 tại khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, trong đó hơn 2.770 trường hợp tử vong.

Đáng chú ý, ngày 26/2 ghi nhận ngày đầu tiên tổng số ca nhiễm mới ở các nước khác nhiều hơn ở Trung Quốc đại lục.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN