Thứ năm, 20/02/2020 | 03:25
RSS

Thủ tướng Ukraine thông báo tin mới nhất về nạn nhân máy bay Iran bắn rơi

17-01-2020 07:45:12

Chính phủ Ukraine sẽ trả 200.000 hryvnia (khoảng 8.320 USD hoặc 200 triệu đồng) cho mỗi gia đình người Ukraine thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Iran, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk cho biết.

Thủ tướng Ukraine thông báo tin mới nhất về nạn nhân máy bay Iran bắn rơi

"Tiền hỗ trợ, giúp các gia đình nạn nhân gặp nạn cho đến khi họ nhận được tất cả các khoản thanh toán bảo hiểm, sẽ được thanh toán trong vòng một tuần", ông Honcharuk nói trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức của mình.

Nhà nước sẽ kiểm soát việc thực hiện đúng các khoản thanh toán bảo hiểm theo Công ước Montreal, vốn quy định trách nhiệm của các hãng hàng không trong trường hợp hành khách tử vong hoặc bị thương tích.

Thủ tướng Honcharuk cho biết thêm rằng: "Mỗi gia đình công dân Ukraine thiệt mạng phải nhận được khoản thanh toán với số tiềntương đương khoảng 345.000 USD".

ÔngmHoncharuk lưu ý rằng Ukraine cũng sẽ quyết liệt đòi bồi thường từ chính phủ Iran thông qua các kênh ngoại giao.

Tổng cộng có 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Iran vào ngày 8/1. Chiếc máy bay bị Iran bắn rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Tehran. Thảm kịch xảy ra chỉ vài giờ sau vụ Iran tập kích căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq để trả thù cho một vị tướng cấp cao nước này bị Mỹ hạ sát.

Minh Nhật
Dân Việt