Thứ tư, 22/09/2021 | 06:18
RSS

Thêm 2 người tử vong vì virus Covid-19 ở Iran

Thứ sáu, 21/02/2020, 20:19 (GMT+7)

Iran xác nhận có thêm 2 ca tử vong ở nước này vì dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca tử vong lên 4 ca.


Iran đều xác nhận đã có 4 người tử vong vì Covid-19  Ảnh AFP

Ngày 21/2, Bộ Y tế Iran chi biết, hiện có thêm 2 người ở nước này tử vong do nhiễm covid-19 Iran là quốc gia đầu tiên ghi nhận các ca tử vong do Covid-19 ở khu vực Trung Đông.

"Có 13 ca nhiễm mới được xác nhận. Không may có 2 người trong số họ đã mất mạng" - ông Kianoush Jahanpour, người phát ngôn Bộ Y tế Iran, thông báo.

Các ca nhiễm mới gồm 7 người ở tỉnh Qom, 4 người ở thủ đô Tehran, 2 người ở tỉnh Gilan. Như vậy tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Iran hiện là 18 ca, trong đó có 4 ca tử vong. Ông Jahanpour cho biết thêm đến nay Iran đã nhận từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) 4 lô thiết bị y tế được sử dụng để xét nghiệm COVID-19.

Hai ca tử vong trước đó của Iran được công bố vào ngày 19/2. Các bệnh nhân được điều trị ở bệnh viện thành phố Qom, xét nghiệm dương tính với virus corona một ngày trước đó. Cả hai trường hợp đều cao tuổi và có vấn đề về hệ miễn dịch.

Đại diện Bộ Y tế Iran sáng 21/2 khẳng định nước này đủ khả năng khống chế dịch bệnh bùng phát. Trong cuộc họp ngày 20/2, Tổng thống Hassan Rouhani cùng nội các đã thảo luận thành lập cơ quan chuyên trách công tác ngăn chặn virus corona lây lan, theo IRNA.

Ông Kianoush Jahanpour cho biết trong số các ca nhiễm mới, có 7 người sống tại Qom, 4 người sống ở Tehran và 2 người tại Gilan gần bờ biển Caspi. Ông không đề cập về nguồn lây nhiễm của các ca bệnh mới.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran đồng thời thông báo nước này vừa tiếp nhận 4 chuyến hàng tiếp tế kit thử virus corona từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các báo cáo khác cho biết Iran gần đây đã sơ tán 60 sinh viên người Iran khỏi thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc  

Ngay sau thông báo về hai trường hợp tử vong đầu tiên của Iran, Iraq hôm 20-2 cho hay những người có mặt ở Iran sẽ bị cấm tới Iraq "cho đến khi có thông báo mới".

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN