Thứ hai, 06/12/2021 | 17:52
RSS

Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai do Covid-19

Thứ sáu, 21/02/2020, 20:03 (GMT+7)

Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) trong bối cảnh số người nhiễm bệnh liên tục tăng...

Hàn Quốc có ca tử vong thứ hai do virus corona
Ảnh. Yonhap

Ngày 21/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong vì virus corona chủng mới (Covid-19) trong bối cảnh số người nhiễm bệnh liên tục tăng và đã lên 204 người.

Theo đó, bệnh nhân là một phụ nữ tầm 50 tuổi. Người này qua đời tại bệnh viện ở thành phố Busan, Hàn Quốc sau khi được chuyển từ một bệnh viện tuyến dưới lên. Bệnh nhân này được xác định nhiễm covid-19 và được chuyển lên bệnh viện Busan sáng sớm hôm nay.

Được biết, đây là ca tử vong thứ hai ở Hàn Quốc trong 2 ngày trở lại đây vì Covid-19. Chính phủ Hàn Quốc đang ra sức đối phó với dịch Covid-19 sau khi số ca nhiễm ở nước này bắt đầu tăng mạnh những ngày gần đây.

Tính đến 4h chiều nay, số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là 204, trong đó 111 ca ở thành phố Daegu. Giới chức nước này lo ngại dịch lan rộng từ các buổi lễ tại nhà thờ tại Daegu. Một phụ nữ 61 tuổi ở Daegu được xác định nhiễm Covid-19 được cho là đã lây bệnh cho hàng chục người tại nhà thờ này do vẫn tham gia các buổi lễ dù có triệu chứng nhiễm bệnh.

Giới chức Hàn Quốc cũng đang điều tra tìm hiểu liệu có mối liên hệ nào giữa nhà thờ này với bệnh viện ở Cheongdo, nơi 16 người được phát hiện nhiễm Covid-19. Được biết, người phụ nữ 61 tuổi trên từng tới Cheongdo gần đây, và nhiều người tham gia buổi lễ nhà thờ ở Daegu cũng thường xuyên tới Cheongdo làm tình nguyện.

Để hạn chế dịch lan rộng, chính quyền nhiều địa phương ở Hàn Quốc đã triển khai hàng loạt biện pháp phòng ngừa như đóng cửa nhiều địa điểm công cộng, khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoòa hay đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Hàn Quốc cũng đã bắt đầu kiểm tra những người có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, kể cả những ca bị viêm phổi không rõ nguyên nhân. Biện pháp sàng lọc mở rộng này cho phép phát hiện và cách ly các ca nhiễm Covid-19 dễ dàng hơn.

Minh ngân/th
Theo Đời sống Plus/GĐVN