Thứ năm, 02/12/2021 | 03:57
RSS

Vụ 2 em bé bị thiếu niên 14 tuổi sát hại: Khởi tố bố của nghi phạm

Thứ sáu, 21/02/2020, 13:52 (GMT+7)

Biết con trai là Điểu Long (14 tuổi) sát hại bé gái nhưng người bố này đã giấu. Mới đây cơ quan chức năng đã khởi tố người bố này.

Sáng 21/2, ông Tạ Đình Đề, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Đắk Nông, cho Zing biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Điểu Brơi (ngụ huyện Tuy Đức) về tội Che giấu tội phạm.

Ông Điểu Brơi là cha của Điểu Long (14 tuổi, nghi phạm sát hại 2 cháu bé gần nhà). Theo điều tra, ngày 23/11/2019, Điểu Long giết bé trai 11 tuổi ở cùng quê do mâu thuẫn trong lúc chơi điện tử.

Làm việc với công an, Long còn khai trước đó đã dìm chết bé gái 6 tuổi dưới suối. Cơ quan chức năng đến nay xác định vụ việc xảy ra năm 2016. Sau đó, nghi phạm đã kể cho bố về sự việc. Tuy nhiên, ông Điểu Brơi đã che giấu hành vi của con trai.

Thời điểm đó, cơ quan công an huyện Tuy Đức cũng kết luận, nguyên nhân chết của H. là do ngạt nước, không có dấu vết tác động từ bên ngoài. Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Bố 'trả giá' vì che giấu việc con trai 14 tuổi sát hại hai trẻ em
Điểu Long khi bị bắt. Ảnh: Zing

Ngày 27/11/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức thi hành lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, sau đó bàn giao hồ sơ và Điểu Long cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra theo thẩm quyền.

Xác định thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, Điểu Long có độ tuổi 13 năm 8 tháng, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Cơ quan Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định trả tự do cho Điểu Long và bàn giao cho Công an huyện Tuy Đức lập hồ sơ đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật

Ngày 11/12/2019, Tòa án nhân dân huyện Tuy Đức đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng số 03 tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đối với Điểu Long, báo Dân Trí cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN