Thứ năm, 18/08/2022 | 17:49
RSS

Nhiều người TQ khỏi virus corona trở lại bệnh viện làm điều bất ngờ

Chủ nhật, 01/03/2020, 07:06 (GMT+7)

Các bác sĩ ở Trung Quốc đang tích cực sử dụng huyết tương của những người đã được chữa khỏi virus corona trong điều trị bệnh. Cho đến nay, 245 bệnh nhân đang được điều trị theo cách này...

Nhiều người TQ khỏi virus corona trở lại bệnh viện làm điều bất ngờ
Huyết tương của người được chữa khỏi virus corona thành công có thể giúp điều trị cho người bị bệnh đạt hiệu quả.

Sau khi biết rằng kháng thể có trong máu của những người đã khỏi bệnh có thể giúp điều trị những trường hợp nặng nhiễm virus corona ngày càng nhiều người được chữa khỏi đã quay trở lại, tình nguyện hiến huyết tương cứu người. Theo bà Guo Yanhong, cho đến nay, cả nước đã ghi nhận 544 lần hiến huyết tương.

Kết quả tốt

Bà nhấn mạnh rằng một lượng lớn các nghiên cứu và thực hành lâm sàng đã chứng minh rằng, việc sử dụng huyết tương của bệnh nhân hồi phục trong điều trị cho kết quả tương đối tốt, do kháng thể đặc hiệu có trong huyết tương giúp chống lại virus corona, "sự an toàn và hiệu quả của phương pháp này đã được phổ biến và công nhận".

Theo kết quả quan sát suốt 24/24, được thực hiện trong hơn 48 giờ trên nhóm 157 bệnh nhân, bằng cách sử dụng huyết tương của những người đã đã hồi phục, người ta thấy rằng chỉ số của 91 ca trong số đó rõ ràng đã được cải thiện sau 2 ngày.

Bà Guo Yanhong nhấn mạnh, một nhóm chuyên gia đặc biệt đã được thành lập để thúc đẩy phương pháp điều trị này, trong đó phát triển kế hoạch và chương trình chẩn đoán - điều trị, những yêu cầu đối với người hiến huyết tương, phương pháp thu thập huyết tương và đưa vào sử dụng.

Tuấn Anh
Theo Dân Việt