Thứ hai, 06/12/2021 | 19:35
RSS

Cặp vợ chồng người Nam Định nghi nhiễm dịch Covid-19 khi trở về từ Nhật Bản

Thứ bảy, 29/02/2020, 19:54 (GMT+7)

Cặp vợ chồng quê huyện Hải Hậu (Nam Định) bị sốt bên Nhật hiện đã trở về nước đang được dư luận quan tâm.

Trước tình hình dịch virus corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp, lan rộng tại nhiều nước như: Hàn Quốc, Trung Quốc Nhật Bản và một số nước ở Châu âu,... nhiều du học sinh và người lao động đang làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản,... đã trở về nước và đã được cách ly theo dõi y tế.

Đặc biệt, tại tỉnh Nam Định cũng đã xuất hiện một số thông tin về việc có một nam sinh trở về nước từ vùng dịch covid-19 ở Hàn Quốc và một vợ chồng quê huyện Hải Hậu bị sốt bên Nhật đã trở về nước đang được dư luận quan tâm.

Thông tin thêm về trường hợp của hai vợ chồng quê Hải Hậu trở về từ Nhật Bản bị sốt 3 ngày liên miên, bà Thu cho báo Người đưa tin biết: “Cặp vợ chồng về sân bay Nội Bài vào tối ngày 27, ngày 28 bệnh nhân có biểu hiện sốt có vào bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu khám. Bệnh viện khám thấy nghi ngờ bệnh nhân có những dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 nên đã cách ly bệnh nhân và theo dõi.  

Nam Định: Cặp vợ chồng nghi nhiễm dịch Covid-19 trở về từ Nhật Bản
Ảnh minh họa

Hiện nay, đã lấy mẫu xét nghiệm và gửi đi xét nghiệm chưa có kết quả. Chúng tôi đã cách ly theo đúng quy định, hướng dẫn của bộ Y tế. Đồng thời, đã tiến hành khử khuẩn những nơi mà hai vợ chồng đặt chân đến”.

Được biết, tất cả người Việt Nam từ Hàn Quốc về từ sau 21h ngày 26/2 đều được cách ly; những người về trước thời điểm đó nếu có tiền sử dịch tễ đi qua hai thành phố có dịch của Hàn quốc thì cũng được cách ly.

Thông tin với báo chí về trường hợp nam du học sinh trở về từ Hàn Quốc, bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho Dân Việt biết, đối với trường hợp nam du học sinh trở về từ Hàn Quốc tên là Đỗ V. C. thuộc xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, khi có thông tin dịch virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc bùng phát, nam sinh này đã bay từ Hàn Quốc trở về nước.

Theo bà Thu, khi nhận được thông tin về trường hợp này, chúng tôi đã giải thích cho nam sinh và gia đình hiểu được sự nguy hiểm của dịch virus corona (Covid-19) để cách ly nam sinh. Do, nam sinh khi trở về gia đình tiếp xúc với nhiều người, trong đó có bố mẹ và người thân, nên chúng tôi đã đưa nam sinh này đi cách ly cùng với gia đình nhưng rất may mắn, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nam sinh này âm tính với Covid-19. Hiện nam sinh này vẫn đang ở trong khu cách ly, còn gia đình trở về nhà và cách ly tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN