Thứ hai, 06/12/2021 | 19:26
RSS

Nữ nhân viên massage bị ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc

Thứ bảy, 29/02/2020, 14:43 (GMT+7)

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng ở phường 6, Q.8, TP.HCM, trên địa bàn phường vừa phát hiện một trường hợp tiếp xúc người Hàn Quốc, sau đó phát bệnh sốt, ho.

Nữ nhân viên massage bị ho, sốt sau khi tiếp xúc với người Hàn Quốc
Hành khách từ Hàn Quốc về bị cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Thanh Niên.

Chiều 28/2, lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Trãi, xác nhận với báo Thanh Niên là đã tiếp nhận, cách ly, điều trị cho chị N.T.D (19 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú tại một chung cư trên đường Tạ Quang Bửu).

Chị D. làm việc tại cơ sở massage trên địa bàn Q.1. Chị D. từng tiếp xúc với người Hàn Quốc. Ngày 27/2 thì chị phát bệnh cảm, sốt, ho nên đã đến Bệnh viện Nguyễn Trãi khám.

Sau khi hội chẩn với các bệnh viện, cơ quan liên quan thì chị D. thuộc trường hợp không phải làm xét nghiệm vì tiếp xúc với người Hàn Quốc không phải ở vùng dịch covid-19 Tuy nhiên, chị D. vẫn được cách ly, theo dõi.

Theo thông tin trên Tiền phong, ngoài chị D. thì một người bạn ở chung với chị là V.T.T.N (SN 1996, quê Vũng Tàu) đang được giám sát y tế tại cộng đồng.

Theo báo cáo của Trạm y tế Phường 6, trường hợp chị D chưa đủ yếu tố dịch tễ nên HCDC Thành phố đang theo dõi. Còn trường hợp chị N chỉ theo dõi sức khỏe tại cộng đồng (14 ngày) tính từ ngày 25/2. Đến nay, chị N vẫn chưa có dấu hiệu nào của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo Ban quản lý chung cư nơi có 2 cô gái trên cư trú, Ban quản lý sẽ tăng cường vệ sinh tiêu độc, khử trùng khu vực hành lang, thang máy… để đảm bảo an toàn, sức khỏe của cư dân đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc chứ không nghi kỵ, kỳ thì hay có bất kỳ hành động nào làm ảnh hưởng đến nhân phẩm của người bệnh hoặc người đang được cách ly theo dõi.

Trước đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản gửi khẩn Sở Y tế các tỉnh phía nam phối hợp đưa người thuộc tỉnh mình từ Hàn Quốc nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất về địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe. 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN